Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cách làm bánh flan - caramen chanh tuyệt ngon

Bánh flan hay caramen là món ăn ngon, bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Công thức làm bánh flan khá đơn giản, có thể làm tại nhà với nhiều cách biến tấu.

Ảnh: Asian Food Channel.

Nguyên liệu:

Phần bánh:

- 2 quả trứng gà

- 2 lòng đỏ trứng gà

- 6 thìa đường kính

- 2 bát con sữa tươi

- 1 thìa cà phê tinh chất vanilla

- 1 chút muối ăn

Phần caramen:

- 3 thìa nước

- 1/2 bát con đường kính

- 1 thìa cà phê nước chanh

Nguyên liệu trên sử dụng để làm thành 4 phần bánh flan. Bạn có thể sử dụng lò nướng hoặc đun cách thủy để làm chín bánh. Tổng thời gian cả chuẩn bị và làm chín bánh sẽ cần khoảng 55-60 phút.

Cách làm:

Bước 1: Bật trước lò nướng ở 150 độ C, đặt các khuôn ramekins vào khay nướng (các cạnh của khay nướng cao hơn khuôn ramekins).

Bước 2: Lấy một bát tô lớn, đánh tan trứng và lòng đỏ trứng gà với đường. Đổ tiếp sữa và khuấy đều, nhẹ tay. Sau đó, cho tiếp vanilla và chút muối vào. Lọc hỗn hợp qua rây, để một lúc cho bong bóng biến mất, đồng thời quay sang làm caramen.

Bước 3: Đun nước, đường và nước chanh đến khi sôi, không được khuấy. Khi đường tan và sôi, thi thoảng đổ một chút nước để tránh đường bị vón. Đun tới khi hỗn hợp chuyển màu hổ phách là được. Sau đó, đổ đều caramen vào từng khuôn, để nguội khoảng 1 phút.

Bước 4: Đổ hỗn hợp bánh flan vào từng khuôn, loại bỏ các bọt bóng nếu có. Đổ nước nóng vào khay nướng, sao cho nước chỉ ngập đến 1/2 khuôn. Dùng giấy bạc đậy lại và đưa vào lò nướng khoảng 30-35 phút. Nếu chọc 1 que nhỏ vào bánh mà không thấy dính là bánh đã chín. Lấy ra khỏi lò và để nguội, đưa vào tủ lạnh để ít nhất 3 tiếng.

Trước khi thưởng thức, dùng một chiếc dao con khoét xung quanh viền khuôn để làm bánh dễ lấy ra. Đặt một chiếc đĩa con úp lên khuôn và lật úp khuôn xuống cho bánh sang đĩa dễ dàng.


Thương Phan

Theo Asian Food Channel

Bạn có thể quan tâm

Món ngon