Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Cách làm ba chỉ heo rang sả

Sự kết hợp giữa thịt ba chỉ heo cùng sả xắt nhỏ mang lại cho bạn món ăn đẹp màu, đậm vị và khiến cả gia đình phải tốn cơm.

cach lam ba chi rang sa anh 1

Độ khó: Trung bình

Thời gian chế biến: 30 phút

Phục vụ: 3 người

Nguyên liệu

  • 500 g thịt ba chỉ heo
  • 5 tép tỏi
  • 3 củ hành khô
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 2 muỗng cà phê đường
  • 6 cây sả
  • Dầu ăn, hạt tiêu

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Hành khô và tỏi bóc bỏ vỏ, đập dập, băm nhuyễn, cho vào bát con.
  • Sả bỏ gốc, rửa sạch sau đó đập dập và xắt lát nhỏ.
  • Ngâm thịt heo trong nước muối khoảng 10 phút, rửa lại thịt qua một lần nước và để ráo. Sau đó, thái thịt heo thành lát mỏng hoặc miếng nhỏ vừa ăn (dày khoảng 1-2 cm).
cach lam ba chi rang sa anh 2

Bước 2: Ướp thịt

  • Cho thịt vào bát tô, thêm tỏi, hành khô, nước mắm, đường và một chút hạt tiêu.
  • Trộn đều thịt và ướp ở nhiệt độ phòng khoảng 10-15 phút.
cach lam ba chi rang sa anh 3

Bước 3: Rang thịt

  • Làm nóng chảo trên lửa vừa, thêm dầu ăn.
  • Cho toàn bộ sả vào chảo, đảo đều tay đến khi sả hơi ngả vàng và dậy mùi thơm rồi vớt ra đĩa.
  • Trên cùng một chiếc chảo, cho thêm chút dầu ăn vào làm nóng. Sau đó, cho thịt đã ướp vào đảo đều đến khi thịt gần chín.
  • Tiếp tục cho sả lại vào chảo và đảo cùng thịt khoảng 5 phút (giảm lửa nhỏ để tránh sả bị cháy) hoặc đến khi thịt ngấm gia vị và sả ngả sang màu nâu vàng.
  • Nêm nếm thêm nước mắm và đường sao cho hợp khẩu vị.
  • Phục vụ món ăn trên đĩa và thưởng thức với cơm nóng.
cach lam ba chi rang sa anh 4

3 bước nấu canh miso chuẩn vị Nhật Bản

Canh miso là món ăn truyền thống ưa thích của người Nhật. Để có được tô canh ngon và hấp dẫn, bạn cần chế biến phần nước dùng sao cho chuẩn vị.

3 bước làm cá hồi sốt kem cho cuối tuần

Cá hồi là thực phẩm giàu dinh dưỡng và có thể được chế biến theo nhiều cách như áp chảo, nướng... Dưới đây là công thức cá hồi sốt kem cho bạn yêu nội trợ trổ tài đãi gia đình.

3 công thức làm kem đơn giản cho ngày hè

Chỉ với vài bước đơn giản, các tín đồ ẩm thực dễ dàng chế biến được những viên kem thơm mát, giúp giải nhiệt ngày nắng nóng.

Thùy Phương

Theo Delightful Plate

Bạn có thể quan tâm