Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Cách khắc phục lỗi ứng dụng Facebook trên Zenfone

Nhiều người dùng dòng điện thoại Asus Zenfone sau khi cập nhật lên Facebook phiên bản mới đã gặp lỗi.

Lỗi không vào được ứng dụng Facebook xuất hiện khi người dùng cập nhật phiên bản v.11.0.0.11.23 từ Google Play. Do vậy để khắc phục lỗi này, bạn cần phải xóa Facebook trên máy và cài đặt phiên bản cũ hơn.

Bước 1: Xóa ứng dụng Facebook

Vào phần Cài đặt/Ứng dụng/Facebook, chọn Gỡ cài đặt. Đối với máy sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh, vào Settings/Apps/Facebook, chọn Uninstall. Như vậy là ứng dụng Facebook đã được gỡ khỏi máy.

Bước 2: Cho phép máy cài phần mềm từ nguồn bên ngoài

Vào Cài đặt/Bảo mật, đánh dấu vào ô Không rõ nguồn gốc (Cho phép cài đặt ứng dụng từ những nguồn không xác định). Khi máy hiện ô cảnh báo thì bấm Ok.

Với máy dùng tiếng Anh: Vào Settings/Security, đánh dấu vào ô Unknown sources (allowing installation of apps from unknown sources).

Bước 3: Tải file cài đặt Facebook

Truy cập vào địa chỉ http://goo.gl/9hkujH từ thiết bị di động. Máy sẽ tự động tải về file APK của phiên bản Facebook v.10.0.0.28.27. Đây là file cài đặt sạch, không có virus và mã ẩn.

Bước 4: Bấm vào thông báo tải file và cài đặt ứng dụng Facebook

Bước 5: Tắt tính năng tự cập nhật ứng dụng

Để ngăn ứng dụng Facebook tự cập nhật lên bản mới khiến xảy ra lỗi, hãy đăng nhập vào Google Play và vô hiệu hóa tính năng tự động cập nhật ứng dụng.

Sau khi vào ứng dụng Google Play và đăng nhập tài khoản, chọn Cài đặt/Tự động cập nhật các ứng dụng, chọn Không tự động cập nhật các ứng dụng.

Với máy cài ngôn ngữ tiếng Anh: vào Settings/Auto-update apps, chọn Do not auto update apps. Chúc các bạn thành công và tiếp tục sử dụng được Facebook trên máy Zenfone.

http://vnreview.vn/tu-van-di-dong/-/view_content/content/1175136/cach-khac-phuc-loi-ung-dung-facebook-tren-zenfone

Theo Thanh Tâm/Vnreview

Bình luận

Bạn có thể quan tâm