Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cách gắn cờ tổ quốc trên ảnh đại diện Facebook

Trên smartphone, người dùng chỉ việc chạm vào ảnh đại diện, chọn "thêm khung" và tìm kiếm quốc gia của mình.

Người dùng Facebook đã có thể gắn cờ tổ quốc lên ảnh đại diện (profile picture) của mình.

Facebook tung các khung hình và bộ lọc cho ảnh đại diện của người dùng cách đây khá lâu. Bắt đầu từ tháng 12, nó còn cho phép người dùng tự upload các khung hình riêng (phải phù hợp tiêu chuẩn). Trong bản cập nhật mới nhất, nền tảng này bổ sung gần 200 lá cờ cho bộ tạo khung ảnh đại diện.

Để gắn cờ tổ quốc lên ảnh đại diện, người dùng có thể truy cập vào đây trên web, hoặc chạm vào ảnh đại diện, sau đó chọn “thêm khung” trên smartphone và tìm kiếm quốc gia của mình.

Tính năng mới này xuất hiện sau khi Mark Zuckerberg bày tỏ quan điểm muốn biến Facebook thành một nền tảng giao tiếp không biên giới. Tuy nhiên, Josh Constine của TechCrunch cho rằng nó có thể mang đến những hậu quả không lường trước.

Biết một ai đó đến từ đâu có thể giúp tạo ra những cuộc hội thoại phù hợp hơn, đặc biệt với những người lần đầu quen biết nhau.

Tuy nhiên, sự xuất hiện của lá cờ trên ảnh đại diện đôi khi cũng gây mâu thuẫn. Chẳng hạn nạn phân biệt chủng tộc vốn chưa bao giờ chấm dứt trên thế giới.

Facebook, Google đang mắc nợ báo chí

Tiền quảng cáo đang đổ về Facebook và Google, khiến báo chí ngày càng teo tóp. Hơn bao giờ hết, những gã khổng lồ công nghệ đang mắc nợ báo chí chính thống.

Đã có thể chuyển tiền quốc tế qua Facebook

Không đơn thuần là một nền tảng để người dùng kết bạn, tương tác, Facebook hiện đã cho chuyển tiền quốc tế tại một số thị trường.

Đức Nam

Bạn có thể quan tâm

Facebook Mobile Công nghệ