Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Cách đăng ký xét tuyển hệ dân sự Học viện An ninh Nhân dân

Hệ dân sự của Học viện An ninh Nhân dân có 200 chỉ tiêu cho 3 chuyên ngành đào tạo. Thí sinh phải đạt sơ tuyển vào trường công an mới được đăng ký xét tuyển.

Học viện An ninh Nhân dân được Bộ Công an và Bộ GD&ĐT giao đào tạo đại học chính quy hệ dân sự khóa 5 với chỉ tiêu như sau:

he dan su hoc vien an ninh nhan dan anh 1

Tất cả thí sinh đã đạt sơ tuyển vào một trong các trường Công an Nhân dân (CAND) năm 2017, nếu có nguyện vọng học đại học chính quy hệ dân sự của Học viện An ninh Nhân dân, có thể đăng ký xét tuyển hoặc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển từ ngày 15/7 đến 23/7.

Xác định thứ tự nguyện vọng xét tuyển

Thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng một vào hệ sĩ quan của các trường CAND năm 2017, đăng ký xét tuyển hệ dân sự từ nguyện vọng 2 trở đi.

Thí sinh trước đây đã đăng ký xét tuyển nguyện vọng một vào hệ sĩ quan của các trường CAND năm 2017, nhưng hiện tại không còn nhu cầu đăng ký xét tuyển hệ này nữa, có thể đăng ký xét tuyển hệ dân sự từ nguyện vọng một trở đi.

Một thí sinh có thể đăng ký nhiều nguyện vọng vào 3 ngành đào tạo hệ dân sự của Học viện An ninh Nhân dân theo đúng tổ hợp xét tuyển. Các em nên đặt nguyện vọng ngành muốn học vào thứ tự ưu tiên cao nhất (nếu trúng tuyển chỉ trúng tuyển vào ngành có thứ tự ưu tiên cao nhất).

Cách đăng ký

Thí sinh điều chỉnh thứ tự đăng ký xét tuyển nguyện vọng hệ dân sự mà tổng số nguyện vọng không tăng so với trước đó thì có thể sử dụng tài khoản đăng ký thithptquocgia.edu.vn để thực hiện.

Thí sinh đăng ký thêm mới nguyện vọng xét tuyển hệ dân sự mà tổng số lớn hơn trước đó thì phải dùng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT (theo mẫu của Bộ GD&ĐT). Phiếu này, thí sinh nộp tại điểm thu nhận hồ sơ theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Quy trình đăng ký

Thí sinh đăng ký xét tuyển hệ dân sự Học viện An ninh Nhân dân thực hiện các bước theo sơ đồ sau:

he dan su hoc vien an ninh nhan dan anh 2
Nguồn: HV ANND. 

Nhiều thí sinh mắc sai sót khi thay đổi nguyện vọng đại học

Việc thay đổi nguyện vọng vào đại học, cao đẳng quyết định thí sinh đỗ hay trượt. Nhiều em đã thay đổi nguyện vọng sai dẫn đến hậu quả đáng tiếc.

Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng khi biết điểm thi Đại diện Bộ GD&ĐT cho biết như vậy ở ngày hội tư vấn tuyển sinh do báo Tuổi Trẻ phối hợp Bộ GD&ĐT tổ chức tại ĐH Bách khoa Hà Nội ngày 26/2.

Trường công an nhận hồ sơ xét tuyển từ 15,5 điểm

Điều kiện để thí sinh được xét tuyển vào trường công an là phải đạt điểm sàn của Bộ GD&ĐT và điểm các môn thuộc tổ hợp xét tuyển từ 5 trở lên.

Bạn có thể quan tâm