Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cách chức phó chủ tịch huyện vì lấn chiếm đất rừng

Ông Nguyễn Hữu Huân, Phó chủ tịch UBND huyện Tuy Đức, bị cách chức vì lấn chiếm hơn 75.000 m2 đất của lâm trường.

Ngày 7/12, Văn phòng UBND tỉnh Đắk Nông cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký quyết định cách chức Phó chủ tịch UBND huyện Tuy Đức nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với ông Nguyễn Hữu Huân.

Từ năm 2000 đến nay, trên các cương vị là Phó trưởng phòng Kế hoạch, Phó giám đốc Lâm trường Quảng Trực, Phó chủ tịch UBND huyện Tuy Đức, ông Huân đã lấn chiếm đất của Lâm trường Quảng Trực quản lý để canh tác hơn 75.000 m2.

Sau đó, ông Huân nhờ một người dân đứng tên để cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với diện tích trên rồi “hợp thức hóa” hồ sơ để sang tên cho vợ mình.

Pho chu tich lan chiem dat rung anh 1
UBND huyện Tuy Đức, nơi ông Huân công tác. Ảnh: Minh Lộc.

Cơ quan chức năng khẳng định trong quá trình kiểm điểm, ông Huân đã quanh co, che giấu, cho rằng mình và vợ không biết việc này.

UBND tỉnh Đắk Nông giao cho UBND huyện Tuy Đức bố trí, phân công công tác đối với ông Huân theo quy định.

Trước đó, liên quan tới các sai phạm nêu trên, ngày 21/11, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông đã công bố quyết định kỷ luật ông Huân (Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện Tuy Đức) bằng hình thức cách chức Huyện ủy viên cả 3 nhiệm kỳ: 2008 - 2013; 2013 - 2015 và 2015 - 2020.

Pho chu tich lan chiem dat rung anh 2
UBND huyện Tuy Đức, nơi ông Huân làm lãnh đạo. Ảnh: Google Maps.

Chủ tịch huyện bị điều chuyển về làm việc ở công viên

Ông Nguyễn Ngọc Long, Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức (Đắk Nông), bị điều chuyển về làm chuyên viên Công viên địa chất Đắk Nông sau khi có nhiều sai phạm.Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Xã hội