Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cách chức nữ hiệu trưởng cắt xén hơn 1.700 suất ăn của trẻ

UBND thành phố Thanh Hóa quyết định kỷ luật cách chức đối với bà Ngô Thị Hồng Lê, Hiệu trưởng trường Mầm non Quảng Thắng, vì đã cắt xén hơn 1.700 suất ăn của trẻ.

Ngày 1/7, Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa ký quyết định kỷ luật các cá nhân mắc sai phạm tại trường Mầm non Quảng Thắng (phường Quảng Thắng).

Theo đó, Hiệu trưởng Ngô Thị Hồng Lê bị cách chức. Các bà Nguyễn Thị Tấn (Phó hiệu trưởng), Phạm Thị Oanh (Kế toán) và Lê Thị Hải (giáo viên kiêm Trưởng ban thanh tra nhân dân) cùng bị khiển trách. Ngoài ra, một số giáo viên chủ nhiệm khác bị phê bình, rút kinh nghiệm.

cach chuc nu hieu truong anh 1
Trường Mầm non Quảng Thắng. Ảnh: Nguyễn Dương.

Trước đó, 13 giáo viên của trường Mầm non Quảng Thắng ký đơn tố cáo bà Ngô Thị Hồng Lê có nhiều sai phạm, gửi Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và các cơ quan chức năng.

Kết luận thanh tra chỉ rõ từ tháng 9 đến tháng 12/2018, bà Ngô Thị Hồng Lê ép giáo viên cắt xén 1.746 suất ăn của học sinh (mỗi bữa bớt từ 20-25 suất), trị giá gần 42 triệu đồng. Bà Lê lý giải làm việc này để lấy tiền thỉnh thoảng “tổ chức tiệc buffet cho học sinh”.

Cũng theo kết luận, bà Lê cho thu hơn 116 triệu đồng của phụ huynh để mua đồ dùng học phẩm nhưng không qua sổ sách, chi sai mục đích. Năm học 2018-2019, nhà trường thu hơn 101 triệu đồng để phục vụ các hoạt động lễ hội nhưng không ghi sổ sách.

Đối với nội dung tố cáo bà Lê gợi ý, nhận của 3 giáo viên tổng số tiền 130 triệu đồng để "chạy" hợp đồng dài hạn, Công an thành phố Thanh Hóa đang làm rõ.

Ngay sau khi có kết luận, UBND thành phố Thanh Hóa đã yêu cầu nhà trường phải hoàn trả tổng số tiền hơn 57 triệu đồng do thu chi không đúng mục đích.

Chính quyền thành phố cũng đang tiến hành các bước để kiện toàn ban giám hiệu nhà trường, nhằm ổn định tình hình chăm sóc trẻ. Trước mắt, công tác điều hành trường được giao cho bà Nguyễn Thị Tấn, Phó hiệu trưởng.

Hiệu trưởng chỉ đạo cắt xén hơn 1.700 suất ăn của học sinh

Kết luận thanh tra cho thấy nữ hiệu trưởng ở Thanh Hóa chỉ đạo giáo viên cắt tổng cộng 1.746 suất ăn của học sinh. Giáo viên này cũng để xảy ra nhiều sai phạm về thu chi.


Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục