Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Cách chức Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất Khánh Hòa

Sau khi bị kỷ luật cảnh cáo, cách tất cả chức vụ trong Đảng vì nhiều sai phạm, Sở Tài nguyên Môi trường Khánh Hòa ra quyết định cách chức đối với ông Nguyễn Tiến Lưu.

Sáng 1/10, ông Vũ Chí Hiếu, Phó giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Khánh Hòa, cho biết cơ quan này vừa có quyết định cách chức ông Nguyễn Tiến Lưu, Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất Khánh Hòa, vì để xảy ra sai phạm, bị kỷ luật trong quá trình công tác.

Động thái trên được thực hiện sau khi Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy (UBKT) Khánh Hòa thi hành quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với Chi ủy Chi bộ Trung tâm phát triển quỹ đất Khánh Hòa và ông Nguyễn Tiến Lưu.

Theo ông Hiếu, hiện công việc tại Trung tâm phát triển quỹ đất Khánh Hòa được giao cho ông Nguyễn Minh Tuấn, Phó giám đốc phụ trách.

Hôm 8/9, UBKT Tỉnh ủy Khánh Hòa quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo, cách tất cả chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Tiến Lưu.

Theo UBKT Tỉnh ủy Khánh Hòa, với tư cách là Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất Khánh Hòa, ông Lưu chịu trách nhiệm chính đối với việc đơn vị này có vi phạm nghiêm trọng pháp luật về quản lý, sử dụng tài chính và tài sản công.

Bản thân ông Lưu thiếu gương mẫu, xây dựng nhà ở không có giấy phép; vi phạm quy định về trật tự xây dựng; vi phạm quy chế làm việc của chi bộ, quy chế chi tiêu nội bộ của trung tâm, quy định số 101 của Ban Bí thư về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp, vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm.

UBKT tỉnh ủy Khánh Hòa cho rằng những khuyết điểm, vi phạm của Chi ủy Chi bộ Trung tâm phát triển quỹ đất Khánh Hòa và ông Nguyễn Tiến Lưu là nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, làm giảm hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước, gây bức xúc cho người lao động trong đơn vị.

Kỷ luật Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất Khánh Hòa

UBKT Tỉnh ủy Khánh Hòa kết luận ông Nguyễn Tiến Lưu đã thiếu gương mẫu, xây dựng nhà ở không có giấy phép; vi phạm quy định về trật tự xây dựng.

Khánh Hòa thông tin về các công trình chắn biển Nha Trang

Tỉnh Khánh Hòa cho biết đang thực hiện việc xử lý các công trình phía đông bờ biển Nha Trang, đồng thời lập đồ án quy hoạch theo hướng phục vụ cộng đồng là chính.

Xuân Hoát

Bạn có thể quan tâm