Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cách chức Giám đốc cảng vụ chìm tàu Thảo Vân 2

Hội đồng kỷ luật của UBND TP Đà Nẵng đã họp và đi đến thống nhất cách chức Giám đốc Cảng vụ đường thủy nội địa đối với ông Lê Sáu sau vụ chìm tàu trên sông Hàn.

Sáng 3/7, trao đổi với báo Pháp Luật TP HCM, ông Võ Ngọc Đồng (Giám đốc Sở Nội vụ TP Đà Nẵng) cho biết, Hội đồng kỷ luật của UBND TP Đà Nẵng đã chính thức họp và đi đến thống nhất cách chức Giám đốc Cảng vụ đường thủy nội địa đối với ông Lê Sáu sau vụ chìm tàu trên sông Hàn.

“Ngày hôm qua TP đã họp hội đồng kỷ luật theo phân cấp quản lý cán bộ đối với ông Lê Sáu. Theo đó ông Lê Sáu (Giám đốc Cảng vụ đường thủy nội địa Đà Nẵng) thuộc diện cán bộ do UBND TP Đà Nẵng quản lý. Tại cuộc họp chiều 2/7, Hội đồng kỷ luật đã quyết định cách chức đối với ông Sáu”, ông Đồng cho hay.

Theo ông Đồng, quy trình xử lý cán bộ công chức được tiến hành theo luật Cán bộ công chức. Đầu tiên là đình chỉ để tổ chức kiểm điểm, sau đó UBND TP thành lập hội đồng kỷ luật. Hội đồng này do ông Đặng Việt Dũng (Phó chủ tịch UBND TP) làm chủ tịch hội đồng họp và thống nhất cách chức ông Sáu.

Chim tau Thao Van 2 anh 1
Tàu Thảo Vân 2 hoạt động "chui" chìm trên sông Hàn, khiến 3 người chết.

Về trường hợp ông Ngô Văn Thọ (Phó Giám đốc Cảng vụ đường thủy nội địa), ông Đồng cho biết, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) đã tổ chức kiểm điểm nhưng ông Thọ có một tình tiết nhẹ là trong ngày xảy ra vụ chìm tàu Thảo Vân 2 thì trước đó ông Thọ đã có đơn nghỉ phép, không có mặt tại hiện trường.

“Đối với ông Thọ thì bị kỷ luật cảnh cáo. Cảnh cáo vì trách nhiệm của cả một quá trình chứ không phải chỉ để xảy ra sự việc đêm hôm chìm tàu. Riêng đối với ba người hợp đồng quản lý bến để xảy ra sự việc trên thì đã có quyết định chấm dứt hợp đồng với ba người này”, ông Đồng nói.

Trả lời câu hỏi về xử lý trách nhiệm của Giám đốc Sở GTVT và Sở Du lịch, ông Võ Ngọc Đồng (Giám đốc Sở Nội vụ TP Đà Nẵng) cho hay: Sở GTVT và Sở Du lịch thì hiện tại đã tổ chức kiểm điểm rồi.

Chim tau Thao Van 2 anh 2
Người nhà nạn nhân trong vụ chìm tàu, ngóng người thân bị chìm trong suốt đêm xảy ra tai nạn.

“Đã kiểm điểm cả tập thể và cá nhân. Nhưng thẩm quyền xử lý thì Ủy ban kiểm tra Thành uỷ sẽ chủ trì. Theo phân cấp quản lý cán bộ thì Giám đốc và Phó giám đốc sẽ do Ủy ban kiểm tra Thành uỷ sẽ giúp Ban Thường vụ Thành uỷ họp để xử lý kỉ luật”, ông Đồng nói.

Cũng theo ông Đồng, hiện Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP và Công an TP cũng đã tiến hành xử lý kỷ luật những người có liên quan. Bên Biên phòng xử lý những cá nhân tập thể thiếu trách nhiệm trong việc kiểm soát tàu Thảo Vân 2 tại cảng sông Hàn. Xử lý kỷ luật phê bình hai cán bộ chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng Đà Nẵng do thiếu trách nhiệm và kỷ luật khiển trách đối với Thiếu tá Đặng Thành và Thiếu tá Nguyễn Thành Sinh thuộc đội Kiểm soát Biên phòng tại cảng Sông Hàn. Đối với trung tá Đặng Hữu Tài (Đội trưởng Đội CSGT đường thủy) cũng bị Công an TP Đà Nẵng tổ chức kiểm điểm trách nhiệm.

Trước đó, Cơ quan CSĐT, Công an TP Đà Nẵng cũng đã khởi tố vụ án, bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với thuyền trưởng, nhân viên quản lý tàu và chủ tàu Thảo Vân 2.

Bắt thêm 2 người liên quan vụ chìm tàu trên sông Hàn

Lực lượng công an đã bắt giam 2 người gồm chủ tàu và hướng dẫn viên để điều tra vụ chìm tàu Thảo Vân 02 khiến 3 người thiệt mạng.
http://plo.vn/thoi-su/chinh-thuc-cach-chuc-giam-doc-cang-vu-chim-tau-thao-van-2-638427.html

Theo Lê Phi/ Báo Pháp luật TPHCM

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Xã hội