Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cách chức bí thư, chủ tịch xã cho doanh nghiệp khai thác cát trái phép

Bí thư Đảng ủy xã và Chủ tịch UBND xã Phổ Ninh, huyện Đức Phổ (Quảng Ngãi), sai phạm quản lý đất đai, ký hợp đồng với doanh nghiệp khai thác cát trái phép...

Ngày 29/1, lãnh đạo Ban Thường vụ Huyện ủy Đức Phổ (Quảng Ngãi) cho hay đơn vị vừa quyết định thi hành kỷ luật cách chức đối với ông Nguyễn Văn Sự, Bí thư Đảng ủy xã Phổ Ninh và ông Lê Thanh Bằng, Chủ tịch UBND xã Phổ Ninh. 

Theo đó, với vai trò là Bí thư Đảng ủy xã, ông Sự thiếu trách nhiệm kiểm tra, đôn đốc thực hiện nghị quyết, kết luận của Đảng trong việc thực hiện xã đạt chuẩn nông thôn mới; thiếu tập trung chỉ đạo, giải quyết những tồn tại trong quản lý Nhà nước về đất đai, sử dụng đất sai mục đích, khai thác cát trái phép, chậm trễ xây dựng khu dân cư...

Ky luat can bo Quang Ngai anh 1
 Khai thác cát trái phép trên sông Trà Câu (huyện Đức Phổ). Ảnh: Minh Hoàng.

Ông Sự đã đồng tình với Chủ tịch UBND xã ký 2 hợp đồng với các tổ chức, cá nhân khai thác, vận chuyển cát sông Trà Câu trái phép; ký danh sách dự kiến phân khai công trình cho các nhà thầu xây dựng năm 2017 và thống nhất chủ trương tham quan, du lịch của ban quản lý xây dựng nông thôn mới trái với quy định pháp luật.

Trong khi đó, với vai trò là Chủ tịch UBND xã, ông Bằng có những sai phạm: Thiếu trách nhiệm trong việc chấp hành nghị quyết, kết luận của Đảng về thực hiện xây dựng nông thôn mới, xây khu dân cư thôn Vĩnh Bình, lấn chiếm đất đai, sử dụng đất sai mục đích, khai thác cát trái phép.

Ông  Bằng cũng bị cho buông lỏng quản lý Nhà nước để tình trạng khai thác cát thường xuyên diễn ra; ký hợp đồng khai thác, vận chuyển cát sông Trà Câu khi chưa được cấp thẩm quyền cho phép là cố ý vi phạm pháp luật. Tự ý chặt 2 cây me tây cổ thụ ở trường học để sử dụng mục đích cá nhân; ký danh sách dự kiến phân khai công trình cho các nhà thầu xây dựng năm 2017 và ký giấy mượn tiền của doanh nghiệp để tổ chức đi tham quan, du lịch không đúng quy định của pháp luật. 

Ky luat can bo Quang Ngai anh 2
 Xã Phổ Ninh (huyện Đức Phổ), nơi Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch UBND xã bị kỷ luật cách chức. Ảnh: Google Maps.

Minh Hoàng

Bạn có thể quan tâm

Quảng Ngãi Xã hội