Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cách chức 2 huyện ủy viên sử dụng bằng giả

Đương chức huyện ủy viên, nhưng một chánh văn phòng, một giám đốc Trung tâm bồi dưỡng Chính trị sử dụng bằng giả.

Sáng 28/2, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên cho biết Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên vừa ban hành các quyết định thi hành kỷ luật cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với 2 Huyện ủy viên huyện Tây Hòa.

Đó là các ông: Nguyễn Văn Thông, Huyện ủy viên, Chánh văn phòng Huyện ủy Tây Hòa và ông Nguyễn Ngọc Tân, Huyện ủy viên, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Tây Hòa.

Ông Thông bị kỷ luật vì lý do, không có bằng tốt nghiệp THPT, nhưng từ năm 2002 đến 2017, đã kê khai trình độ văn hóa phổ thông 12/12 trong hồ sơ lý lịch cán bộ, công chức, lý lịch đảng viên, hồ sơ để được tuyển dụng, bổ nhiệm, thi nâng ngạch công chức, ứng cử vào cấp ủy.

Báo cáo giải trình với các tổ chức Đảng có thẩm quyền về văn bằng tốt nghiệp THPT, ông Thông thiếu trung thực, quanh co.

Đối với ông Tân, từ năm 1992 đến 2017, sử dụng bằng tốt nghiệp bổ túc trung học (phó bản) cấp cho người khác. Sau đó tẩy xóa, sửa chữa thành bằng tốt nghiệp bổ túc trung học của mình, để kê khai trong hồ sơ lý lịch đảng viên, hồ sơ cán bộ công chức, hồ sơ học tập…, để được đề bạt, bổ nhiệm, bầu cử vào cấp ủy các cấp.

Báo cáo, giải trình với tổ chức Đảng có thẩm quyền về việc học tập, thi tốt nghiệp bổ túc trung học, ông Tân thiếu trung thực, quanh co.

Theo Ủy Ban kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên, các ông Thông và Tân đã vi phạm nghiêm trọng kỷ luật Đảng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm uy tín bản thân...

Từ đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với 2 ông trên.

Su dung bang gia anh 1
Huyện Tây Hòa (màu hồng). Ảnh: Google Maps.

Can thiệp để cấp sổ đỏ sai quy định, trưởng công an huyện bị kỷ luật

Ông Đỗ Minh Tân, trưởng công an huyện đã can thiệp, tác động để UBND huyện Đồng Xuân (Phú Yên) cấp sổ đỏ đất rừng trái quy định.

An Bình

Bạn có thể quan tâm

Xã hội