Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cách chọn xi măng cho móng nhà vững chắc

Khi xây nhà, hầu hết chủ đầu tư đều nghĩ đến việc lựa chọn xi măng để vừa đảm bảo an toàn, vừa tiết kiệm cho chính ngôi nhà của mình.

Dưới đây là một số tiêu chí giúp chủ đầu tư chọn được loại xi măng tốt giữa vô số nhãn hiệu xi măng hiện nay.

Thương hiệu uy tín, niềm tin vững bền

Hiện nay trên thị trường có vô số nhãn hiệu xi măng từ đô thị đến các vùng nông thôn, với vô vàn mức giá, đi kèm là chất lượng khó kiểm soát. Vì vậy, các nhà thầu chỉ nên chọn lựa những thương hiệu đã có uy tín lâu năm, được bảo chứng qua những công trình đã tồn tại thực tế trước thời gian.

Thực tế cho thấy chi phí xi măng chỉ chiếm khoảng 7-10% tổng giá trị công trình. Con số này không thực sự là một bài toán lớn khi đặt lên bàn cân để so sánh giữa giá trị an toàn bền vững và số tiền chênh lệch bỏ ra nếu quá cân nhắc về giá thành. Vì vậy, khách hàng nên ưu tiên lựa chọn những nhãn hiệu đã được kiểm chứng chất lượng và dịch vụ uy tín nhiều năm, trong đó có một số thương hiệu đã bền vững qua hơn nửa thế kỷ.

Các nhãn hàng lớn, lâu năm khẳng định chất lượng của mình bằng uy tín và niềm tin đã được bảo chứng mà không thể đánh đổi được bằng tiền.

Tư vấn từ chuyên gia xây dựng

Thông thường khi xây dựng, nhà thầu chú trọng xi măng cần đóng rắn nhanh để đẩy nhanh quá trình lên tầng hoặc hoàn thiện công trình nhanh chóng. Nhưng vô hình chung, việc đóng rắn quá nhanh của một số loại xi măng đem lại lợi ích trước mắt nhưng tiềm ẩn mối nguy hại dài lâu mà khách hàng khó cảm nhận được bằng trực quan. Bởi lẽ những mối nguy tiềm ẩn trong lòng khối móng và đã được các hạng mục khác bao trùm lên trên. Lúc này chủ nhà không còn cơ hội để kiểm tra chất lượng phần móng bê tông.

Vì vậy, các chuyên gia xây dựng của những công trình cao ốc lớn khuyên người tiêu dùng nên lựa chọn loại xi măng có thời gian đông kết nhanh một cách hợp lý, thời gian đủ để quá trình phát triển cường độ được tối ưu mà không gây ảnh hưởng đến kết cấu cũng như độ đặc chắc của khối bê tông.

xi mang Vicem anh 1
Xi măng Vicem Hà Tiên PCB40 Premium đang dần chinh phục thị trường xi măng trong nước.

Qua quá trình trải nghiệm thực tế, nhiều nhà thầu và giám sát xây dựng đã nhận thấy xi măng PCB40 Premium là giải pháp tối ưu cho bê tông bởi tốc độ đóng rắn nhanh một cách hợp lý và tối ưu. Song song đó, sản phẩm có cường độ phát triển cao vượt trội. Đây chính là lời giải cho bài toán chất lượng và kinh tế cho công trình, thực chất cũng là giải pháp tạo dựng uy tín, đẳng cấp cho các nhà thầu khi thi công.

Chất lượng đã được kiểm định

Nổi bật giữa vô vàn thương hiệu xi măng từ phân khúc dân dụng đến xây dựng công nghiệp, dòng xi măng PCB40 Premium đang được đánh giá là sản phẩm với chất lượng cao vượt trội, chiếm một lượng thị phần lớn trong phân khúc xây dựng nhà ở đô thị hiện nay.

xi mang Vicem anh 2
Vicem Hà Tiên tạo ấn tượng bằng chất lượng cao cấp và dịch vụ tư vấn miễn phí.

Dòng sản phẩm xi măng PCB40 Premium chuyên dụng cho đổ móng, đổ sàn đáp ứng các tiêu chuẩn của một loại xi măng chất lượng cao với cường độ kháng nén đạt trên 24N/mm2 sau 3 ngày và 45N/mm2 sau 28 ngày, giúp mác bê tông cao ổn định.

Các nguyên liệu tuyển chọn kết hợp những hạt phụ gia siêu mịn giúp xi măng sau khi thủy hóa có độ giãn nở autoclave thấp, hạn chế các vết nứt tế vi trong lòng khối bê tông, chống sự ăn mòn xâm thực. Ngoài ra độ bám dính tốt giúp gia tăng kết cấu của bê tông và cốt thép, vữa dẻo, độ mịn cao tạo bề mặt bê tông và tường nhà láng mịn.

Chất lượng của PCB40 Premium được kiểm soát chặt chẽ theo tiêu chuẩn chất lượng, luôn đảm bảo cao hơn mức quy định của Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6260: 2009 quy định cho xi măng PCB40. Tất cả chỉ tiêu chất lượng đã được chứng nhận phù hợp quy chuẩn quốc gia về công bố chất lượng sản phẩm.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm