Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Cách chọn mèo thần tài cho từng mục đích tặng quà

Nhiều người nghĩ rằng mèo thần tài nào cũng giống nhau. Nhưng thực ra, mèo thần tài có rất nhiều loại, tùy thuộc vào ý nghĩa mang lại sẽ có mục đích tặng quà khác nhau.

Mèo thần tài để tặng khai trương sẽ khác so với mèo tặng người thân với ý nghĩa cầu chúc sức khỏe, bình an. Mỗi màu sắc, họa tiết hay cách giơ tay của mèo thần tài đều mang những ý nghĩa khác nhau. Dĩ nhiên ý nghĩa nào cũng đều tốt cả, nhưng sẽ tốt hơn rất nhiều nếu bạn tặng đúng mục đích.

Cách chọn mèo thần tài làm quà khai trương

Mèo thần tài làm quà khai trương sẽ mang ý nghĩa cầu chúc cho tiền vào như nước, khách vào thường xuyên. Bạn nên chọn mèo màu trắng, đỏ bởi đây là màu sắc của may mắn.

Họa tiết mèo tặng khai trương thích hợp nhất là hình con thuyền, mang ý nghĩa thuận buồm xuôi gió, tài lộc dồi dào. Mèo vẫy tay phải mang ý nghĩa mời gọi khách hàng đến, thích hợp cho các cửa hàng quần áo; mèo vẫy tay trái là lời cầu chúc tiền tài, thích hợp cho các văn phòng, công ty.

Meo than tai anh 1
Mèo thần tài mang đến nhiều may mắn.

Cầu tình duyên

Mèo may mắn cũng là món quà tuyệt vời để chúc cho tình duyên thuận lợi. Chọn mèo thần tài với ý nghĩa cầu duyên sẽ rất khác so với quà khai trương. Màu sắc của mèo nên là hồng. Đây là màu chứa nhiều ý nghĩa may mắn trong chuyện tình duyên nhất. Màu tím mang ý nghĩa như một lời chúc xinh đẹp, cũng khá thích hợp.

Họa tiết các nhánh mai, tùng, cúc, trúc trên thân mèo sẽ có ý nghĩa may mắn và bình an. Hình mèo con sẽ mang ý nghĩa cho một mối lương duyên tốt đẹp, phát triển về sau. Mèo vẫy tay phải là lời chúc về hạnh phúc và may mắn, thích hợp cho lời cầu duyên.

Cầu chúc sức khỏe

Nhiều người mua mèo thần tài để tặng cho ông bà, cha mẹ nhân dịp sinh nhật hoặc năm mới với lời chúc sức khỏe và sống lâu. Với mục đích cầu chúc sức khỏe cho người thân, bạn nên chọn mèo màu đỏ. Nhiều người quan niệm đây là màu quyền lực. Màu tím cũng mang ý nghĩa về việc sống lâu, trường thọ.

Họa tiết nên chọn hình con rùa, hạc là biểu tượng trường thọ, sức khỏe dồi dào. Bạn nên chọn mèo vẫy tay phải, ngoài những ý nghĩa đã nói trên việc này cũng có ý nghĩa về sức khỏe và sự bình an.

Meo than tai anh 2
Mỗi loại mèo thần tài mang một ý nghĩa khác nhau.

Tiệc tân gia

Tân gia là bữa tiệc quan trọng, là khởi đầu cho một cuộc sống ở nơi mới của gia chủ. Mèo thần tài cũng là món quà rất ý nghĩa cho dịp này. Chọn mèo thần tài cho tiệc tân gia cũng tương đương với quà khai trương, tuy nhiên sẽ kèm thêm về ý nghĩa chúc sức khỏe cho chủ nhà nên cũng có vài sự thay đổi trong cách chọn.

Mèo màu đỏ sẽ mang ý nghĩa về sức khỏe và may mắn, màu đen theo quan điểm của người Nhật có thể xua đuổi tà ma, giải vận xui xẻo. Họa tiết hình thuyền, tùng, cúc, trúc sẽ rất phù hợp cho tiệc tân gia. Con thuyền với ý nghĩa thuận buồm xuôi gió, khởi đầu ở nhà mới tốt đẹp. Các loại cây khác cũng đại diện cho sự cát tường và bình an.

Mèo giơ cả 2 tay và 2 chân mang ý nghĩa cầu chúc tất cả mọi điều đều thuận lợi, từ sức khỏe, may mắn cho đến tài lộc sẽ dồi dào.

Cầu bình an

Để tặng bạn bè hay người yêu, bạn cũng có thể chọn mèo thần tài. Lúc này mèo sẽ mang ý nghĩa là lời cầu chúc bình an. Mèo màu trắng mang sự tinh khiết và may mắn đến cho người được nhận. Màu hồng cũng là màu thích hợp khi tặng cho bạn bè hay người yêu.

Họa tiết các loại cây mai, tùng, cúc, trúc vừa dễ thương lại vừa gửi gắm được lời cầu chúc bình an và cát tường. Ngoài ra, người ta cũng thường sử dụng quạt, chuông, mèo con… trong trường hợp này. Những hình ảnh đó mang ý nghĩa tốt lành. Mèo vẫy tay phải là thích hợp nhất, với ý nghĩa cầu mong sự may mắn, hạnh phúc và bình an.

Meo than tai anh 3
Mèo thần tài cầu bình an.

Chúc sự nghiệp, học hành

Nếu người thân chuẩn bị bước vào kỳ thi quan trọng hay tốt nghiệp, bạn có thể tặng mèo thần tài. Chúng mang ý nghĩa là lời cầu chúc may mắn và sự tiến triển tốt đẹp cho sự nghiệp sắp tới.

Mèo màu xanh nước biển là biểu tượng may mắn, thành công trong học hành. Màu xanh lá là thành công trong sự nghiệp. Họa tiết hình con thuyền như một lời chúc cho hành trình sắp tới sẽ thuận buồm xuôi gió. Hình con chim là biểu tượng cho lý tưởng bay cao bay xa hơn nữa.

Mèo giơ cả 2 tay 2 chân là sự biểu tượng cho việc học hành, sự nghiệp thuận lợi, không gặp gian truân.

Việc chọn mèo thần tài có rất nhiều lưu ý. Nếu chú tâm chọn lựa nghĩa là bạn đang gửi gắm những mong mỏi và lời cầu chúc chân thành đến người nhận. Nhất định người nhận sẽ yêu thích và trân trọng món quà của bạn.

Mèo thần tài đang rất phổ biến trên thị trường. Tại TP.HCM, để mua mèo thần tài giá hợp lý, độc giả tham khảo tại website Xachtaynhat.net hoặc fanpage này; liên hệ hotline 0905691090 để được tư vấn.

Thái Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm