Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cách chọn máy điều hòa trong mùa nóng

Máy điều hòa là giải pháp được nhiều gia đình lựa chọn để xua tan cái nóng gay gắt. Trong đó, tiết kiệm điện và làm lạnh nhanh là 2 tiêu chí mà người dùng cân nhắc khi mua máy.

Các thông tin dưới đây sẽ tư vấn giúp bạn cách chọn loại máy điều hòa tốt, tiết kiệm điện mà mát lâu.

Tiết kiệm điện

So với công nghệ Inverter máy nén 4 cực cũ với một số hạn chế như vòng quay không ổn định, ma sát lớn, công nghệ Digital inverter máy nén 8 cực của dòng máy điều hòa mới hoạt động ổn định hơn. Máy có vòng quay động cơ đều hơn và ít ma sát. Nhờ vậy, máy điều hòa không chỉ làm lạnh nhanh hơn 43% mà đặc biệt tiết kiệm điện lên đến 68%.

GS.TS Lê Chí Hiệp - Chủ nhiệm bộ môn công nghệ nhiệt lạnh, Đại học Bách khoa TP HCM cho biết: "Nhìn chung, công nghệ Inverter máy nén 8 cực có thể đạt đến tốc độ làm việc cần thiết sớm hơn so với các dòng máy Inverter khác, điều này giúp tốc độ làm lạnh nhanh hơn. So với máy điều hòa non-inverter thông thường liên tục ngắt hoạt động khi đạt đến độ lạnh mong muốn, công nghệ Inverter có thể duy trì nhiệt độ mong muốn mà không cần phải bật tắt (ON/OFF) liên tục. Chính điều này làm cho khả năng điều chỉnh năng suất lạnh của máy nhanh, qua đó góp phần làm giảm điện năng tiêu thụ và giúp người dùng cảm thấy dễ chịu. Ngoài ra, so với các máy điều hòa Inverter 4 cực, máy điều hòa Inverter 8 cực thường làm việc trong vùng có tốc độ thấp hơn. Điều này cũng sẽ giúp cho máy làm việc êm ái hơn, theo đó độ bền và tuổi thọ của máy cũng sẽ gia tăng".

Ngoài ra, máy điều hoà dùng công nghệ Digital Inverter máy nén 8 cực mới còn giúp tiết kiệm điện nhờ chế độ thông minh một người dùng (Single User Mode). Ở chế độ này, máy nén hoạt động với công suất thấp hơn, giúp tiêu thụ điện năng ít hơn mà vẫn đảm bảo không khí mát lạnh.

Công nghệ Digital inverter máy nén 8 cực không chỉ làm lạnh nhanh hơn 43% mà lại tiết kiệm điện lên đến 68%.

Làm lạnh nhanh

Ít người dùng biết rằng thiết kế máy điều hòa cũng bổ trợ rất nhiều cho khả năng làm lạnh. KTS Trần Lê Quốc Bình - Giám đốc Công ty Kiến trúc xây dựng QBI Corp nhận xét: “Các chi tiết trong thiết kế tam diện của máy điều hòa đều giúp làm lạnh hiệu quả hơn. Thiết kế này giúp độ rộng các góc của miệng thổi khí và số lượng cánh đảo gió được cải tiến đáng kể. Nhờ đó, quạt gió lớn hơn giúp làm mát nhanh hơn, thổi khí ra xa 14 m so với máy điều hòa thông thường và lan tỏa đều khắp phòng. Máy hạn chế tối đa những góc chết, để bạn tận hưởng không khí trong lành thoải mái dù ở bất cứ nơi đâu”.

Máy điều hòa thiết kế tam diện Samsung cho phép thổi khí xa đến 14 m so với máy điều hòa thông thường, làm lạnh đến từng góc phòng.

Dòng máy điều hoà công nghệ Digital Inverter máy nén 8 cực còn trang bị lưới lọc tiện dụng dễ dàng tháo lắp và chùi rửa. Vệ sinh máy thường xuyên cũng giúp phát huy hiệu quả của công nghệ Virus Doctor, tiêu diệt đến 99% một số loại vi rút gây hại giúp bảo vệ sức khỏe cho người dùng.

 

Dòng điều hòa công nghệ Digital Inverter máy nén 8 cực tiên tiến của Samsung giúp nâng cao khả năng làm lạnh tức thì nhanh hơn đến 43% và tiết kiệm điện năng đến 68%. Đặc biệt, ở một số dòng điều hòa của Samsung đều có thiết kế tam diện giúp tạo miệng hút khí rộng hơn và cải tiến góc thổi khí cho phép thổi khí xa đến 14 mét so với máy điều hòa thông thường, làm lạnh đến từng góc phòng.

Samsung ra mắt hệ thống tổng đài chăm sóc khách hàng miễn phí 24/7 đầu tiên ở Việt Nam. Hệ thống miễn phí cước cuộc gọi, giúp tư vấn hướng dẫn sử dụng sản phẩm và tiếp nhận yêu cầu sửa chữa của khách hàng một cách nhanh chóng kịp thời. Liên hệ số hotline: 1800 588 889.


Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh