Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cách chi tiêu thông minh mùa mua sắm cuối năm

Cuối năm là thời điểm bận rộn, cùng với đó là nhiều loại hóa đơn cần thanh toán. Giao dịch qua tài khoản hay ứng dụng là cách tiết kiệm thời gian và chi phí dịp này.

Thực hiện giao dịch qua tài khoản ngân hàng hoặc ứng dụng di động không chỉ giúp tiết kiệm thời gian nhờ khả năng thanh toán nhiều loại hóa đơn, tiết kiệm nhờ các ưu đãi hoàn tiền.

Giao dịch qua tài khoản tiết kiệm thời gian

Xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt phát triển mạnh mẽ khi việc mở tài khoản ngân hàng ngày càng đơn giản nhờ công nghệ định danh trực tuyến (eKYC). eKYC giúp khách hàng mở tài khoản ngân hàng nhanh chóng, đảm bảo an toàn và tiết kiệm thời gian vì không phải đến ngân hàng.

Gần đây, Ngân hàng VIB triển khai công nghệ eKYC trên nền tảng ứng dụng ngân hàng di động MyVIB và website, gói gọn quy trình mở tài khoản thanh toán với 3 bước trong chưa đầy một phút. Không phải đến chi nhánh và xác thực tại quầy, thay vào đó, khách hàng có thể chụp ảnh tại nhà bằng smartphone hoặc máy tính cá nhân để hoàn thành thủ tục đăng ký.

Khi mở tài khoản tại VIB, khách hàng đăng ký một lần cho 3 sản phẩm gồm tài khoản thanh toán Digi, ngân hàng di động MyVIB, thẻ thanh toán toàn cầu iCard. Bộ 3 sản phẩm này là công cụ giao dịch đáp ứng hầu hết nhu cầu chi tiêu, thanh toán, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian trong mùa cuối năm bận rộn.

VIB anh 1

Khách hàng đăng ký mở tài khoản tại VIB được 3 sản phẩm gồm tài khoản thanh toán Digi, ngân hàng di động MyVIB, thẻ thanh toán toàn cầu iCard.

Hoàn tiền không giới hạn khi thanh toán hóa đơn

Hoàn tiền được xem là lợi thế khi chi tiêu qua tài khoản bởi người dùng có thể kiếm tiền cả khi thực hiện các giao dịch thanh toán hóa đơn thông thường. Mức hoàn tiền phụ thuộc ngân hàng, loại dịch vụ khác nhau. Tuy nhiên, lựa chọn tài khoản có mức hoàn tiền cao đồng nghĩa việc bạn tiết kiệm nhiều hơn.

Mức hoàn tiền cao là một trong những ưu thế của tài khoản Digi. Theo đó, chủ tài khoản Digi khi thanh toán hóa đơn qua MyVIB được hoàn 1% không giới hạn khi thanh toán hóa đơn điện, nước, Internet và thanh toán QR. Khi nạp tiền hay thanh toán hóa đơn điện thoại, người dùng còn được hoàn đến 20% giá trị giao dịch.

VIB cũng bổ sung tính năng MyVIB Rewards, tài khoản tích lũy xu thưởng cho các giao dịch trực tuyến, trên ứng dụng MyVIB. Tính năng này được áp dụng cho tất cả khách hàng sử dụng MyVIB. Theo đó, MyVIB Rewards hoạt động như tài khoản phụ bên cạnh tài khoản chính của khách hàng, có chức năng tích lũy xu thưởng được hoàn từ các giao dịch trực tuyến trên ứng dụng. Xu có thể sử dụng để thanh toán các dịch vụ, tiện ích trên MyVIB với giá trị quy đổi 1 xu tương đương 1 VND.

Hạn mức giao dịch cũng là một trong những tiêu chí được chủ tài khoản quan tâm hàng đầu, đặc biệt là giai đoạn cuối năm khi nhu cầu chi tiêu tăng cao. Tài khoản Digi với hạn mức giao dịch lên tới 100 triệu đồng/tháng đáp ứng nhu cầu chi tiêu cơ bản của khách hàng. Tài khoản không cần duy trì số dư tối thiểu, khi có nhu cầu tăng hạn mức giao dịch, khách hàng có thể đăng ký tại mạng lưới chi nhánh VIB trên toàn quốc.

Giao dịch miễn phí trên ứng dụng đa tiện ích

Người dùng tài khoản ngân hàng đôi khi không để ý mức phí khi thực hiện giao dịch hay chuyển khoản. Tuy chỉ vài nghìn đồng, nhưng với số lượng nhiều hóa đơn, khoản thanh toán phải thực hiện lại không nhỏ. Với tài khoản Digi của VIB, khách hàng được miễn phí chuyển tiền và các loại phí giao dịch qua ứng dụng MyVIB.

Với mạng lưới hàng trăm đối tác, hệ sinh thái dịch vụ, tiện ích trên MyVIB giúp khách hàng dễ dàng thanh toán nhiều loại hóa đơn điện, nước, Internet, nạp tiền điện thoại, thẻ game, thanh toán QR khi mua sắm hàng hóa, dịch vụ, mua bảo hiểm sức khỏe.

Các giao dịch này không mất phí, giúp người dùng tiết kiệm một khoản đáng kể. VIB cũng miễn toàn bộ phí phát hành, giao dịch và chuyển đổi ngoại tệ cho chủ thẻ iCard khi mua sắm trong nước và quốc trong 1 năm đầu tiên.

Cơ hội trúng quà tặng công nghệ giá trị cao

Không chỉ gia tăng thu nhập, khi chi tiêu, thanh toán qua tài khoản ngân hàng, người dùng còn có cơ hội trúng giải thưởng là quà tặng công nghệ giá trị cao. Từ 7/12 đến 11/2/2021 trên ứng dụng MyVIB phiên bản mới, khi tích lũy xu thưởng từ các giao dịch trực tuyến, khách hàng có thể tham gia game tương tác “Rung cây lấy xu”, để có cơ hội nhận xu thưởng với trị giá hàng tỷ đồng và 4 chiếc iPhone 12.

VIB anh 2

Thanh toán qua ứng dụng MyVIB giúp người dùng có cơ hội trúng những quà tặng công nghệ giá trị cao.

Với ưu điểm đăng ký dễ dàng, nhanh chóng, giao dịch không mất phí, chi tiêu được hoàn tiền hạn mức cao, gói tài khoản thanh toán Digi tích hợp ngân hàng di động MyVIB và thẻ thanh toán iCard là sự lựa chọn phù hợp cho người dùng trong giai đoạn cuối năm.

Độc giả tham khảo thêm thông tin chi tiết các ưu đãi của VIB tại đây.

Giang Ngân Nhi

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

CPI thang 2 tang cao nhat 8 nam hinh anh

CPI tháng 2 tăng cao nhất 8 năm

0

Chương trình hỗ trợ giảm giá điện kết thúc, cộng với giá nhiều mặt hàng, dịch vụ tăng mạnh dịp Tết Nguyên đán khiến CPI tháng 2 tăng cao so với tháng liền trước.