Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cách cải thiện tình trạng rối loạn tiêu hóa sau Tết

Bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn thoát khỏi nỗi khổ rối loạn tiện hóa sau Tết, đặc biệt là người bị viêm đại tràng, viêm đại tràng co thắt.

Việc ăn uống thất thường như ăn quá nhiều hay quá ít, không đúng bữa, nhiều mỡ, nhiều đạm, uống nhiều rượu bia, nước ngọt… gây ra chứng rối loạn tiêu hóa. Các triệu chứng thường thấy là tiêu chảy, táo bón, đầy bụng trướng hơi, khó tiêu, đi phân sống.

Trong cuốn sách “Các nhân tố enzym”, bác sĩ người Nhật Hiromi Shinya viết: “có hơn 5.000 loại enzym, trong số enzym được tạo ra bên trong cơ thể, có khoảng 3.000 loại được tạo ra bởi lợi khuẩn đường ruột”.

ecopath anh 1
Ăn uống thất thường gây ra chứng rối loạn tiêu hóa sau Tết.

Như vậy, lợi khuẩn sẽ tiết ra 3.000 enzym giúp tiêu hóa, hấp thụ dinh dưỡng từ thức ăn. Các thức ăn khó tiêu hóa được di chuyển xuống đoạn đầu của đại tràng, và ở đây lợi khuẩn tiếp tục tiết ra enzym tiêu hóa để xử lý thành các chất dinh dưỡng đi nuôi cơ thể. Lợi khuẩn lên men làm thối rữa các chất cặn bã, tạo thành khuôn phân tống ra ngoài. Tỷ lệ vàng của hệ vi sinh vật đường ruột là 85% lợi khuẩn - 15% vi khuẩn gây hại và sẽ bị phá vỡ nếu chúng ta ăn uống quá đà.

Do chủ quan và chỉ dùng các loại thuốc điều trị triệu chứng, những người bệnh viêm đại tràng, viêm đại tràng co thắt khiến tình trạng bệnh tiến triển nặng hơn. Đặc biệt, những người chỉ bị rối loạn tiêu hóa nếu không xử lý dứt điểm để lặp đi lặp lại dễ tiến triển thành các bệnh đường ruột nguy hiểm.

Vị bác sĩ người Nhật bật mí cách xử lý hiệu quả rối loạn tiêu hóa là bổ sung một lượng lớn lợi khuẩn sống từ các loại men vi sinh giúp phòng ngừa và giảm dần đến hết các triệu chứng. Vì lợi khuẩn không chỉ tiết enzym tiêu hóa, mà còn chính là nhà máy xử lý, phân hủy các chất độc hại, chất béo, cồn từ rượu bia giúp hệ tiêu hóa hoạt động khỏe mạnh.

ecopath anh 2
Lợi khuẩn bifido chấm dứt rối loạn tiêu hóa sau Tết.

Lợi khuẩn chính là cán cân hỗ trợ cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột, đặc biệt là bifidobacterium (bifido). Đây là lợi khuẩn chính của đường ruột, chiếm hơn 90% tổng số lượng lợi khuẩn, cư trú chủ yếu ở ruột non và đại tràng.

Khi bổ sung đầy đủ lợi khuẩn bifido, cơ thể sẽ hấp thụ hết thức ăn từ ruột non, đào thải cặn bã tạo khuôn phân mềm mượt, ức chế hại khuẩn, cân bằng tỷ lệ vàng, giúp các chức năng tiêu hóa bình thường trở lại. Từ đó, các triệu chứng đau bụng, sôi bụng, trướng bụng, đi ngoài dần được cải thiện.

Tuy nhiên, bifido lại rất nhạy cảm với môi trường axit dạ dày khiến người bệnh vẫn mắc các triệu chứng rối loạn tiêu hóa dù đã bổ sung các loại men vi sinh. Để khắc phục, các nhà khoa học Nhật Bản đã sáng chế ra công nghệ bao bọc, giúp đưa được lợi khuẩn bifido sống đi qua môi trường khắc nghiệt của dạ dày xuống đến ruột non và đại tràng.

ecopath anh 3

Men vi sinh Bifina R Nhật Bản được sản xuất bởi công ty dược phẩm Morishita Jintan 126 năm tuổi, 21 năm liền liên tục được công nhận là men vi sinh số 1 Nhật Bản (theo thống kê và công bố của công ty nghiên cứu thị trường Fuji Keizai Nhật Bản). Men vi sinh Bifina R Nhật Bản sử dụng công nghệ SMC (Seamless Micro Capsule) đã được cấp bằng sáng chế. Công nghệ này giúp bao bọc, bảo vệ lợi khuẩn bifido và lactobaccilus trong các viên nang hình cầu, vỏ nang có khả năng chịu axit, nước hoặc nhiệt. Do đó công nghệ này giúp đưa được lợi khuẩn sống an toàn khi đi qua môi trường axit trong dạ dày vào đến ruột non và đại tràng, với tỉ lệ sống sót rất cao.

Men vi sinh Bifina Nhật Bản có công thức 3 trong một gồm 2 lợi khuẩn bifido (2,5 tỷ), lactobacillus (1 tỷ) và chất xơ hòa tan oligosaccharide là thức ăn cho lợi khuẩn. Sản phẩm được sản xuất bởi Công ty Morishita Jintan Nhật Bản, phân phối bởi Công ty TNHH Ecopath Việt Nam - tầng 4, số 35A, ngõ 45, đường Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội. ĐT: (024)73046969 - 0936404366 - 0912224836; Website: bifina.vn. Thời gian phát huy hiệu quả tùy thuộc vào tình trạng bệnh mỗi người. Sản phẩm hiện có bán tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.Giang Phan Ninh

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe