Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cách cải thiện bệnh viêm đại tràng

Chữa viêm đại tràng dứt điểm để không bị tái đi tái lại và ăn uống thoải mái là điều mà người bệnh nào cũng mong muốn.

Viêm đại tràng là bệnh gây các ổ viêm loét ruột già (đại tràng), bệnh không nguy hiểm nhưng nếu bị không chữa trị ngay và chữa dứt điểm sẽ thành mãn tính. Khi đó không thể chữa khỏi hoàn toàn, phải tìm cách sống hòa bình với bệnh để chấm dứt tình trạng tái đi tái, tránh biến chứng thành các bệnh nguy hiểm và nâng cao chất lượng cuộc sống, hiệu quả lao động.

Viêm đại tràng có rất nhiều ổ viêm loét trên thành đại tràng.
Viêm đại tràng có rất nhiều ổ viêm loét trên thành đại tràng.

Làm thế nào để cải thiện viêm đại tràng?

Bản chất của người bị bệnh đại tràng là lúc nào tiêu hóa cũng kém, vì đường ruột không có nhiều lợi khuẩn do những lần tái phát các ổ viêm loét, người bệnh phải điều trị nhiều các loại thuốc kháng sinh để chữa lành ổ viêm. Thuốc kháng sinh sẽ tiêu diệt hết các lợi khuẩn.

Khi lợi khuẩn không còn, hệ tiêu hóa sẽ rất yếu và không tiết đủ enzym để tiêu hóa thức ăn. Chính vì vậy, người bệnh ăn đồ lạ, đồ tái sống, không đảm bảo vệ sinh lập tức bị đau bụng đi ngoài, rối loạn tiêu hóa, nặng thì có thể bị tái viêm. Điều quan trọng hơn là lớp lá chắn bảo vệ đại tràng do lợi khuẩn cư trú trên hệ lông nhung tiết ra dịch nhầy tạo nên cũng biến mất.

Hệ lông nhung và dịch nhầy do lợi khuẩn tiết ra giống như 2 lớp áo bảo vệ đại tràng khỏi các tác nhân xâm hại tấn công không còn. Vết loét mới được chữa lành lên da non sẽ là điểm xung yếu khiến đại tràng dễ bị tấn công. Nhưng hầu hết người viêm đại tràng lại chỉ chú trọng chữa triệu chứng, thấy bệnh tình đỡ là thôi mà bỏ qua việc quan trọng nhất là tái tạo lớp lá chắn bảo vệ thành đại tràng.

Muốn cải thiện nỗi khổ do viêm đại tràng gây ra, việc cấp thiết là bổ sung ngay lợi khuẩn cho đường ruột, kể cả bệnh đã thuyên giảm. Lý do là trong đường ruột của con người có tới 85.000 tỷ lợi khuẩn trong tổng số 100.000 tỷ con vi khuẩn, mà người viêm đại tràng hầu như không còn. Do đó, duy trì bổ sung kiên trì lợi khuẩn từ các loại men vi sinh trong 2-3 tháng để nuôi dưỡng lại lớp lá chắn bảo vệ đại tràng sẽ giúp người bệnh có được cuộc sống bình thường trở lại, ăn uống không phải kiêng khem quá mức.

Hệ lông nhung là nơi cư trú của lợi khuẩn đường ruột.
Hệ lông nhung là nơi cư trú của lợi khuẩn đường ruột.

Bổ sung men vi sinh

Men vi sinh có chứa thành phần lợi khuẩn Bifidobacterium (Bifido) là tốt nhất. Đây là lợi khuẩn chính trong đường ruột con người (chiếm 99,9% tổng số lượng) và cư trú chủ yếu ở đại tràng. Nhưng loại lợi khuẩn này dễ bị tiêu diệt khi đi qua môi trường axit khắc nghiệt của dạ dày, do đó, rất ít các men vi sinh có thành phần lợi khuẩn Bifido.

Sáng chế thông minh của người Nhật là sử dụng công nghệ bao bọc, bảo vệ không vết nối có màng bọc kép kháng axit, nên các sản phẩm của họ đưa được tỷ lệ lợi khuẩn Bifido sống xuống đến đường ruột lên đến hơn 90%. Đây là một trong những bước đột phá của người Nhật giúp cho những người bệnh viêm đại tràng có thể ăn ngon, ngủ yên sống chung với bệnh. Các chứng đau bụng, rối loạn tiêu hóa sẽ được cải thiện.

Thực phẩm chức năng Bifina R – Men vi sinh Nhật Bản hỗ trợ điều trị viêm đại tràng, tăng cường chức năng tiêu hóa.

Thành phần: 2,5 tỷ lợi khuẩn Bifidobacterium (Bifido), 1 tỷ lợi khuẩn Lactobacillus và chất xơ hòa tan Oligosaccharide.

Công dụng:

- Giúp giảm các rối loạn đường ruột do bệnh lý, dùng thuốc kháng sinh kéo dài hoặc nhiễm nhiều loại vi khuẩn gây hại, hóa chất trị liệu.

- Giúp tăng cường chức năng tiêu hóa cho người không uống được sữa do không dung nạp lactose.

- Giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, kích thích sự phát triển của các vi sinh vật có lợi cho sức khỏe.

- Tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng nhằm nâng cao sức khỏe.

Sản phẩm của Công ty Morishita Jintan Nhật Bản, được phân phối bởi Công ty TNHH Ecopath Việt Nam.

Tư vấn miễn phí: 04 32 999 888 – 0904.856.795

Địa chỉ: Tầng 4, số 35A, đường số 1, Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: http://bifina.vn/

SĐK: 20291/2013/ATTP-XNCB.

SĐK: 2015/2014/XNQC-ATTP.

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm