Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cách bảo quản rau củ tươi ngon, bổ dưỡng trong thời dịch

Bảo quản đúng nhiệt độ, không rửa và cắt nhỏ, đồng thời loại bỏ phần thừa trước khi cho vào tủ lạnh là những cách giữ thực phẩm tươi lâu, duy trì dưỡng chất quan trọng.

Rau củ quả thường dễ mất đi vitamin trong quá trình bảo quản, chế biến. Để giúp rau củ tươi lâu mà vẫn giữ được những dưỡng chất quan trọng như vitamin A, C trong quá trình bảo quản, bạn cần bỏ túi những mẹo dưới đây.

Không rửa và cắt nhỏ trước khi bảo quản

Rửa rau trước khi cho vào tủ lạnh dễ khiến rau bị mất màu, úng hoặc thối rữa vì độ ẩm quá nhiều. Nếu có thói quen rửa sạch, bạn nên để rau củ thật ráo nước rồi mới cho vào tủ. Khi rửa rau củ, bạn cũng cần nhẹ tay và tránh để lại vết bầm. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên cắt nhỏ rau củ trước khi bảo quản vì điều này làm mất đi các chất dinh dưỡng thiết yếu.

Beko anh 1

Rau củ nên được để ráo nước trước khi bảo quản.

Loại bỏ phần hư, bảo quản trong hộp

Phần rau quả bị hư, dập nát thường sản sinh khí ethylene (chất thúc chín), gây ảnh hưởng đến phần nguyên vẹn còn lại hoặc những thực phẩm xung quanh. Do đó, bạn cần cắt bớt những phần hư hỏng trước khi cho vào tủ lạnh.

Điều quan trọng bạn nên làm là phân loại rau vì mỗi loại có thời gian bảo quản khác nhau. Bạn nên bảo quản chúng trong những hộp đựng hoặc màng bọc để đảm bảo kín khí, vệ sinh. Ngoài ra, bạn có thể lót thêm lớp khăn giấy dưới đáy hộp hoặc bọc rau lại để chúng tươi lâu. Giấy ăn giúp hút ẩm, nhất là những loại rau lá nhỏ như hành, ngò, rau thơm...

Bảo quản đúng nhiệt độ

Mức 1-4 độ C được xem là nhiệt độ lý tưởng để bảo quản rau củ vì có thể ức chế sự sinh trưởng và phát triển của vi khuẩn. Nếu chỉnh nhiệt độ quá thấp, thực phẩm sẽ đông đá, vừa mất chất dinh dưỡng vừa hao tốn điện năng. Ngược lại, trên 4 độ C sẽ khiến vi khuẩn hoạt động mạnh, khiến rau quả nhanh hư.

Beko anh 2

Rau củ nên được bảo quản ở nhiệt độ 1-4 độ C.

Bảo quản bằng công nghệ ánh sáng vi chất

Ánh sáng vi chất HarvestFresh là công nghệ được lấy cảm hứng từ thiên nhiên, mô phỏng chu kỳ ánh sáng mặt trời, giúp rau củ tiếp tục quang hợp trong tủ lạnh như sống trong môi trường tự nhiên.

Chu kỳ này gồm 4 giờ ánh sáng lam, 2 giờ ánh sáng lục, 6 giờ ánh sáng đỏ và 12 giờ đèn tắt. Khi bảo quản bằng công nghệ ánh sáng vi chất HarvestFresh, rau củ sẽ giữ được vị tươi ngon, đảm bảo các dưỡng chất quan trọng dù để trong tủ lạnh nhiều ngày, mang đến những bữa ăn chất lượng.

Video - Tủ lạnh Beko trang bị công nghệ ánh sáng vi chất Khi bảo quản bằng công nghệ ánh sáng vi chất HarvestFresh, rau củ sẽ giữ được vị tươi ngon, đảm bảo các dưỡng chất quan trọng dù để trong tủ lạnh nhiều ngày.

Công nghệ ánh sáng vi chất HarvestFresh được Beko - thương hiệu thiết bị gia dụng số 1 châu Âu - phát triển. Công nghệ này được tích hợp trong thế hệ tủ lạnh Beko mới nhất ra mắt vào tháng 6, được người tiêu dùng đón nhận.

Giang Ngân Nhi

Bình luận

Bạn có thể quan tâm