Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cách bắn pháo hoa trên Facebook kỷ niệm 20 năm Harry Potter

Facebook có màn "pháo hoa" đặc biệt để kỷ niệm 20 năm ngày phát hành bộ truyện Harry Potter - tác phẩm làm say lòng nhiều thế hệ trẻ trên toàn cầu.

Chỉ cần đăng status chứa tên những cái tên nổi tiếng trong bộ truyện của nhà văn J.K. Rowling như Harry Potter, Slytherin, Hufflepuff, Gryffindor hay Ravenclaw... Facebook sẽ hiển thị loạt pháo hoa kéo dài khoảng 3 giây. Tính năng thú vị này cũng hoạt động trong phần comment (bình luận) và trên nền tảng ứng dụng lẫn web. 

ban phao hoa tren Facebook ky niem Harry Potter anh 1
Facbook có cách kỷ niệm đặc biệt dành cho bộ truyện nổi tiếng. 

Cách đây 20 năm, ngày 26/6/1997, tập đầu tiên của bộ truyện mang tên "Harry Potter and the Philosopher's Stone" (Harry Potter và hòn đá phù thuỷ) lần đầu phát hành. 

Bộ truyện viết về những cuộc phiêu lưu phù thủy của cậu bé Harry Potter và những người bạn Ronald Weasley, Hermione Granger. Câu chuyện lấy bối cảnh tại Trường Phù thủy và Pháp sư Hogwarts ở Vương quốc Anh.

Trong đó, cốt truyện xoay quanh cuộc chiến của Harry Potter chống lại tên Chúa tể hắc ám Voldemort. Nhân vật phản diện này có tham vọng bất tử, thống trị thế giới phù thủy, nô dịch hóa những người phi pháp thuật và tiêu diệt những ai cản đường hắn, đặc biệt là Harry Potter và nhóm bạn.

Tính đến 6/2011, cả 7 phần của Harry Potter đã bán được hơn 450 triệu bản, trở thành bộ sách bán chạy nhất trong lịch sử và được dịch sang 67 ngôn ngữ. 

Phần 7, cũng là tập cuối cùng mang tên "Harry Potter and the Deathly Hallows" (Harry Potter và Bảo bối Tử thần) xuất bản vào 21/7/2007. Hơn 11 triệu quyển đã được bán trong 24 giờ đầu tiên. Nhờ vào sự thành công của bộ truyện, J. K. Rowling đã trở thành nhà văn giàu nhất trong lịch sử văn học thế giới.

Duy Khoa

Bạn có thể quan tâm

Facebook Công nghệ