Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cách Á hậu Phương Anh đạt IELTS 8.0 tiếng Anh, giỏi tiếng Pháp

Chia sẻ với Zing, Á hậu Phương Anh cho biết cô không ép buộc bản thân phải học hay làm nhiều việc một lúc. Trong mỗi giai đoạn, người đẹp sinh năm 1998 chỉ theo đuổi một mục tiêu.

bi quyet hoc gioi a hau phuong anh anh 5

Người đẹp sinh năm 1998 cho biết cô có anh trai và chị gái đều là học sinh giỏi cấp quốc gia, nên cũng gặp một số áp lực. Tuy nhiên, áp lực trên không quá lớn và gia đình cũng không ép buộc cô phải đạt được thành tích tương tự hoặc hơn anh chị. "Khoảng cách tuổi giữa tôi và chị khá lớn, nên khi tôi lớn lên chị đã ra Hà Nội học đại học, không có thời gian dạy kèm cho tôi. Còn anh trai chỉ từng dạy toán cho tôi trong một tháng khi tôi chuẩn bị thi chuyển cấp từ lớp 5 lên lớp 6", cô nói về việc sinh trưởng trong gia đình có truyền thống học tập.

bi quyet hoc gioi a hau phuong anh anh 10

Á hậu Việt Nam 2020 cho biết tới tận lớp 10 cô mới bắt đầu học tiếng Anh. Cô cho biết: "Trước đó, tôi học hệ song ngữ Pháp - Việt từ nhỏ. Tới lớp 10, tôi cảm thấy vốn tiếng Pháp của mình đã ổn định, giao tiếp với người bản xứ dễ dàng nên mới học thêm ngôn ngữ khác". Do học tiếng Pháp lâu năm, ban đầu, Phương Anh phát âm tiếng Anh khó nghe, sai âm điệu. Trải qua bốn năm tại đại học, nhờ bạn bè và thầy cô rèn giũa, á hậu đã sửa được lỗi phát âm và thi được chứng chỉ IELTS 8.0.

Á hậu Kiều Loan tiết lộ lý do chưa phát hành sản phẩm âm nhạc riêng

Sau King of Rap, Kiều Loan nhận được 2-3 show/ngày. Cô đi diễn nhiều nơi để trau dồi kỹ năng xử lý sân khấu trước khi phát hành sản phẩm âm nhạc đầu tay.

Tiểu Vy, Đỗ Thị Hà gợi cảm trên thảm đỏ

Tối 6/1, các hoa hậu, á hậu gồm Trần Tiểu Vy, Đỗ Thị Hà, Lương Thùy Linh, Phương Anh, Kiều Loan, Phương Nga... xuất hiện tại thảm đỏ lễ trao giải phim.

Anh Khoa - Nghiêm Ngọc

Bạn có thể quan tâm

Hoa hậu Giải trí