Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Các vũ khí quân sự gây khiếp đảm nhất hiện nay

Hầu hết các vũ khí được sử dụng ngày này giống như bước ra từ những bộ phim hành động của tài tử Arnold Schwarzenegger.

Ảnh minh họa.
Quân đội Mỹ từng ném bom nguyên tử "Fat Man" xuống thành phố Nagasaki của Nhật Bản trong Thế chiến II.

Hạt nhân

Thế giới hiện không có loại vũ khí nào có thể đánh bại hạt nhân. Thế giới mới chỉ chứng kiến sức mạnh khủng khiếp của thứ vũ khí hạt nhân hồi Thế chiến II, song cũng đủ cho thấy không gì mạnh hơn nó. Kể từ thảm họa Hiroshima, công nghệ này chỉ cải tiến hệ thống, năng lực phóng và hiện hạt nhân vẫn là mối đe dọa gây chết chóc nhất.

Virus Chimera

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Rất nhiều người cho rằng virus này phải đứng đầu bảng xếp hạng những vũ khí quân sự uy lực nhất trong thời hiện đại. Việc thả một con virus có khả năng xóa sạch một quốc gia có dân số lớn một cách từ từ và đau đớn, mà không cần bắn phát đạn nào hay kích hoạt một quả bom, thực sự là rất đáng sợ.

Máy bay không người lái Predator

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Máy bay không người lái Predator hoặc “Reaper” luôn nhận được sự chú ý của truyền thông và công chúng vì nhiều lý do. Loại vũ khí này có uy lực lớn, không chỉ bởi nó có thể đem theo những quả bom nặng 230 kg, mà còn vì nó là loại máy bay không người lái, lại có khả năng thu thập các tin tức tình báo quan trọng, cho phép các vũ khí bộc lộ tối đa sức mạnh. Ngoài ra, một ưu điểm lớn của máy bay này là tránh cho binh sĩ phải hiện diện ở nơi nguy hiểm.

Súng điện từ Railgun

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Trong suốt nhiều năm, súng điện từ Railgun là một thứ vũ khí không thực, đắt tiền và chỉ tồn tại trong phim ảnh. Tuy nhiên, trong vài năm gần đây, quân đội đã có những cố gắng lớn để biến Railgun thành hiện thực. Công nghệ này phức tạp, song Railgun đã được thử nghiệm và có khả năng phóng ra một vật thể nặng 3 kg với tốc độ hơn 8.000 km/h.

Súng trường bắn tỉa XM2010

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Dù súng trường bắn tỉa nâng cấp XM2010 không thể bắn xa như súng bắn tỉa canon, song nó cũng là vũ khí rất mạnh. Loại súng này dễ mang vác hơn, độ sát thương cao và một tay súng bắn tỉa có thể hạ gục mục tiêu cách khoảng 1,6 km.

Súng máy Minigun

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Đây là một "cỗ máy" vô cùng đáng sợ, cực mạnh và khả năng hủy diệt khủng khiếp. Với 6 nòng, loại súng này có khả năng bắn 4.000 viên đạn một phút. Tuy nhiên, điểm yếu của loại súng này là khá nặng và cồng kềnh. Tuy nhiên, trong tình huống cần thiết, đây là một trong số các vũ khí mạnh nhất. Súng máy kiểu này thường được gắn ở trên trực thăng.

Người máy MAARS

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Người máy MAARS là một loại vũ khí quân sự cực mạnh và hữu dụng. Nó không chỉ là người máy gỡ bom mà còn vừa vặn với đủ loại vũ khí như súng máy và súng phóng lựu. Điều khiến loại vũ khí này trở nên hữu dụng là nó có thể hoạt động hiệu quả từ xa và giúp giảm nguy cơ thương vong cho con người.

Súng phóng lựu tự động MK-19

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

MK-19 có thể phóng lựu đạn tới một mục tiêu cách xa 2.000 m. Loại súng này nặng và không dễ vận hành, song sức mạnh của nó quá rõ ràng. MK-19 thường được gắn trên nóc xe của lục quân và lính thủy đánh bộ Mỹ.

Hệ thống chiến đấu bộ binh tối tân nhất thế giới

Với hệ thống chiến đấu bộ binh cá nhân số hóa FELIN, người lính có thể bắn mà không cần trực tiếp nhìn thấy mục tiêu.

http://vietnamnet.vn/vn/quoc-te/202397/cac-vu-khi-quan-su-gay-khiep-dam-nhat-hien-nay.html

Theo Hoài Linh/VietNamNet

Bạn có thể quan tâm

Thế giới

G7 'sang trang' hinh anh

G7 'sang trang'

0

Những diễn biến từ hội nghị G7 gửi đi thông điệp tới các đối thủ rằng kỷ nguyên chia rẽ đã qua, và phương Tây đang đoàn kết trở lại.