Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Các tỷ phú công nghệ giàu lên, riêng Jeff Bezos mất gần 15 tỷ USD

Trong năm 2019, các tỷ phú công nghệ hàng đầu thế giới đều giàu thêm đáng kể. Chỉ có CEO Amazon Jeff Bezos nghèo đi khi tổng tài sản của ông vơi gần 15 tỷ USD.

tai san cua ty phu cong nghe anh 1
2019 là một năm đầy biến động với CEO Amazon Jeff Bezos. Ông li dị vợ MacKenzie và chia cho bà số cổ phiếu Amazon trị giá 35,4 tỷ USD. Ảnh: AP Photo/J. Scott Applewhite.
tai san cua ty phu cong nghe anh 2
Jeff Bezos vẫn giữ ngôi vị người giàu nhất thế giới với khối tài sản 110 tỷ USD. Tính từ đầu năm, tổng tài sản của ông giảm 14,9 tỷ USD. Ảnh: Getty.
tai san cua ty phu cong nghe anh 3
Trong khi đó, người sáng lập Microsoft Bill Gates có một năm đầy thuận lợi. Tính từ đầu năm 2019 đến nay, tổng tài sản của ông tăng tới 17,6 tỷ USD lên 108 tỷ USD. Ảnh: VOX.
tai san cua ty phu cong nghe anh 4
Facebook lao đao vì hàng loạt vụ scandal và dự án tiền ảo Libra vấp phải sự phản đối dữ dội. Dù vậy, tài sản của CEO Mark Zuckerberg vẫn tăng thêm tới 20,7 tỷ USD, lên 72,7 tỷ USD. Ảnh: CNBC.
tai san cua ty phu cong nghe anh 5
Tài sản của CEO Alphabet Larry Page tăng thêm 9,92 tỷ USD lên 61,2 tỷ USD nhờ Google kinh doanh thuận lợi. Ảnh: AP. 
tai san cua ty phu cong nghe anh 6
Tương tự, đồng sáng lập Google Sergey Brin cũng chứng kiến tài sản cá nhân tăng 9,51 tỷ USD lên 59,4 tỷ USD. Ảnh: Getty
tai san cua ty phu cong nghe anh 7
Nhà đồng sáng lập Oracle Larry Ellison cũng có thể hài lòng khi Oracle công bố doanh thu 9,2 tỷ USD trong quý I của năm tài chính từ 2019 đến 2020. Tài sản của ông tăng thêm 10,4 tỷ USD lên 59,7 tỷ USD. Ảnh: WSJ
tai san cua ty phu cong nghe anh 8
Cựu CEO Microsoft Steve Ballmer đa dạng hóa hoạt động đầu tư kể từ khi rời tập đoàn công nghệ này 5 năm trước. Hiện ông là chủ sở hữu của đội bóng rổ Los Angeles Clippers NBA. Trong năm 2019, tài sản của ông tăng thêm 14,3 tỷ USD lên 53 tỷ USD. Ảnh: CNBC

tai san cua ty phu cong nghe anh 9
Tỷ phú Jack Ma từ chức chủ tịch Alibaba hồi tháng 9 để tập trung vào các hoạt động từ thiện và giáo dục. Tuy nhiên, tài sản của ông vẫn tăng thêm 5,95 tỷ USD lên 41,6 tỷ USD. Ảnh: Ruben Sprich/Reuters.
tai san cua ty phu cong nghe anh 10
Bà MacKenzie Bezos, vợ cũ của CEO Amazon Jeff Bezos, không phải là một doanh nhân công nghệ, nhưng trở thành tỷ phú trong năm 2019 nhờ được chia cổ phần tập đoàn Mỹ. Tổng tài sản của bà hiện vào khoảng 35,4 tỷ USD. Ảnh: Getty

5 ngôi nhà đắt nhất thế giới của các tỷ phú

Bên cạnh siêu xe hay phi cơ, bất động sản là một trong những thú vui xa xỉ của các tỷ phú USD. Một số tỷ phú đã chi hàng trăm triệu USD chỉ để mua hoặc xây nhà ở.

Tiệc gala hào nhoáng của tỷ phú và người nổi tiếng có gì

Tiệc gala "Rebels With A Cause" được tổ chức để gây quỹ cho viện nghiên cứu chống ung thư của tỷ phú công nghệ Larry Ellison - ông chủ Oracle - tại Đại học Nam California.


Hương Giang

Bạn có thể quan tâm

Bill Gates Doanh nhân Kinh doanh

Co phieu Sacombank noi song hinh anh

Cổ phiếu Sacombank nổi sóng

0

Cổ phiếu Sacombank tăng trần với gần 46 triệu đơn vị đổi chủ trong phiên 22/9. Đây là mức thanh khoản cao nhất của mã này trong gần 3 năm qua từ tháng 2/2018.