Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Các trường ở TP.HCM lập danh sách trẻ 5-11 tuổi đăng ký tiêm vaccine

Sở GD&ĐT TP.HCM vừa yêu cầu các cơ sở giáo dục lập danh sách trẻ em và học sinh đăng ký tiêm vaccine phòng Covid-19.

Cụ thể, trên cơ sở phối hợp với Sở Y tế TP.HCM chuẩn bị công tác tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em, học sinh từ 5 đến 11 tuổi năm học 2021-2022, sở GD&ĐT đề nghị các đơn vị lập thông tin tài khoản điểm tiêm.

Đối với trường mầm non, mẫu giáo, tiểu học, THCS, trường nhiều cấp có cấp tiểu học hoặc lớp 6, dự kiến, mỗi trường thành lập một điểm tiêm. Các trường nhập thông tin đơn vị, gửi về phòng GD&ĐT.

chuan bi tiem vaccine cho tre tu 5 den 11 tuoi anh 1

Sở GD&ĐT TP.HCM chỉ đạo các trường lập thông tin tài khoản điểm tiêm, danh sách trẻ từ 5 đến 11 tuổi đăng ký tiêm vaccine. Ảnh minh họa: Quỳnh Danh.

Với lớp mầm non độc lập, lớp mẫu giáo độc lập, nhóm trẻ độc lập, phòng GD&ĐT phối hợp trung tâm y tế địa phương để thành lập các điểm tiêm cho đối tượng này.

Các trường, cơ sở giáo dục, nhóm lớp lập danh sách trẻ em, học sinh sinh từ ngày 1/4/2017 trở về trước để chuẩn bị cho công tác tiêm vaccine đối với trẻ 5 đến 11 tuổi. Bên cạnh đó, mỗi đơn vị cử nhân sự tham dự lớp tập huấn về sử dụng, quản lý dữ liệu tiêm chủng trên Nền tảng quản lý tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 và tổ chức buổi tiêm an toàn.

Tại buổi họp báo chiều 24/2, ông Phạm Đức Hải, Phó trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế TP.HCM, khẳng định thành phố nhận thức bảo vệ sức khoẻ tính mạng trẻ em là trên hết, trước hết. Ông cho biết TP.HCM sẵn sàng tiêm vaccine cho trẻ 5-11 tuổi khi được Bộ Y tế cho phép.

Trước đó, ông Nguyễn Hồng Tâm, Phó giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), cho hay Bộ Y tế chưa có hướng dẫn chi tiết về kế hoạch tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ 5-11 tuổi. Tuy nhiên, sở Y tế TP.HCM đã tham mưu UBND thành phố về kế hoạch tiêm ngay khi có thể triển khai.

Ông nói thêm TP.HCM hiện có khoảng 970.000 trẻ em trong độ tuổi từ 5 đến 7. Trong đó, 950.000 em đã đi học, 20.000 trẻ chưa đi học.

Cũng theo ông Nguyễn Hồng Tâm, thống kê ngày 23/2 cho thấy tỷ lệ tiêm vaccine Covid-19 mũi 3 cho người trên 18 tuổi tại TP.HCM đạt 98,6%, tỷ lệ tiêm vaccine mũi 2 cho trẻ từ 12-17 tuổi đạt 81,73%.

Lãnh đạo HCDC nhìn nhận, ở trẻ em từ 12-17 tuổi, tỷ lệ phụ huynh đồng thuận để tiêm vaccine cho con em vẫn chưa cao.

“Do đó, mong các bậc phụ huynh hợp tác, đồng thuận để trẻ từ 12-17 tuổi được phủ vaccine đầy đủ 2 mũi theo quy định”, ông Tâm nói.

Nhiều địa phương cho học sinh dừng đến trường vì Covid-19

Để đảm bảo an toàn cho trẻ trước dịch Covid-19, một số địa phương như Hà Nam, Ninh Bình cho học sinh tiểu học chuyển sang học trực tuyến.

Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm