Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Các trường hợp thí sinh được miễn thi Ngoại ngữ

Thí sinh thuộc diện miễn thi Ngoại ngữ được tính 10 điểm cho bài này để xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Theo dự thảo hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, với bài thi Ngoại ngữ, thí sinh được tự chọn để đăng ký dự thi một trong sáu ngôn ngữ: Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Đức hoặc Tiếng Nhật.

Thí sinh được đăng ký dự thi môn Ngoại ngữ khác với môn Ngoại ngữ đang học tại trường phồ thông. Thí sinh là học viên GDTX được đăng ký dự thi bài thi Ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh ĐH, CĐ.

Các trường hợp được miễn thi bài thi Ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT: Thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT; thí sinh có một trong các chứng chỉ Ngoại ngữ (giống hoặc khác với môn Ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông) hợp lệ, có giá trị sử dụng ít nhất đến ngày 8/8 và đạt mức điểm tối thiểu theo bảng dưới đây.

mien thi ngoai ngu anh 1

Theo quy chế thi, thí sinh được miễn bài thi Ngoại ngữ được tính 10 điểm cho bài thi này để xét công nhận tốt nghiệp THPT. Thí sinh không đăng ký sử dụng quyền được miễn bài thi ngoại ngữ, phải dự thi và xét công nhận tốt nghiệp như thí sinh không được miễn thi.

Việc trường đại học có chấp nhận điểm bài thi của thí sinh được miễn thi ngoại ngữ trong xét tốt nghiệp hay không được quy định cụ thể trong đề án tuyển sinh từng trường.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ được tổ chức trong 2 ngày 9 và 10/8. Kỳ thi được tổ chức với 5 bài thi, gồm 3 bài độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, một bài thi tổ hợp KHTN và một bài thi tổ hợp KHXH.

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông cấp THPT sẽ phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Văn, Ngoại ngữ và một bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn.

Đối với hệ giáo dục thường xuyên, thí sinh chỉ dự thi 2 môn Ngữ văn, Toán và một bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn. Thí sinh thuộc hệ giáo dục thường xuyên có thể dự thi bài thi Ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh.

Học phí khoa Y của ĐH Quốc gia TP.HCM tăng 10%, cao nhất 88 triệu/năm

Năm học 2020-2021, mức học phí của khoa Y, ĐH Quốc gia TP.HCM, tăng 10% so với năm ngoái. Ngành Răng - Hàm - Mặt chất lượng cao có mức phí lên đến 88 triệu đồng/năm.

https://plo.vn/xa-hoi/giao-duc/cac-truong-hop-thi-sinh-duoc-mien-thi-ngoai-ngu-918149.html

Nguyễn Quyên/ Pháp Luật TP.HCM

Bạn có thể quan tâm

Tuyển sinh 2020 Giáo dục