Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Các trung tâm thương mại khắp thế giới vắng vẻ

Từ Philippines, Italy cho đến Mỹ, các trung tâm thương mại rơi vào cảnh vắng ngắt vì người tiêu dùng hạn chế ra đường và mua sắm.

trung tam thuong mai hoang vang vi virus corona anh 1

Hoàn toàn không có một khách hàng nào xuất hiện ở trung tâm thương mại Erin Mills Town Centre tại Ontario (Canada) ngày 10/3. Bình thường địa điểm này luôn rất đông khách. Ảnh: Twitter.


trung tam thuong mai hoang vang vi virus corona anh 2
Cảnh ảm đạm tương tự cũng xảy ra tại trung tâm thương mại Burlington ở bang Massachusetts, Mỹ. Ảnh: Twitter.
trung tam thuong mai hoang vang vi virus corona anh 3
"Vì nỗi sợ virus corona, tối nay chỗ này (trung tâm thương mại Burlington) gần như không có người”, khách hàng Marissa Tannis viết trên trang Twitter cá nhân hôm 10/3. Ảnh: Twitter.
trung tam thuong mai hoang vang vi virus corona anh 4
Tại trung tâm mua sắm cao cấp Stanford ở Palo Alto, bang California (Mỹ) hôm 9/3, không một bóng người nào xuất hiện. Ảnh: Business Insider.
trung tam thuong mai hoang vang vi virus corona anh 5

"Đây là quang cảnh trong một trung tâm thương mại tại Bellevue (Washington, Mỹ). Washington là một trong những tâm dịch Covid-19 ở Mỹ hiện tại. Do đó, tất cả đều tránh đến những nơi đông người”, tài khoản @tinajkl viết trên Twitter. Ảnh: Twitter.

trung tam thuong mai hoang vang vi virus corona anh 6

Galleria Vittorio Emanuele II là trung tâm thương mại còn hoạt động lâu đời nhất tại Italy và là một địa điểm tham quan nổi tiếng ở Milan. Ngày 10/3, nơi đây gần như không có khách ghé thăm. Ảnh: Getty Images.


trung tam thuong mai hoang vang vi virus corona anh 7
Bầu không khí tại trung tâm thương mại Auchan ở Mesagne, Italy cũng vô cùng ảm đạm. Bức ảnh được chụp chỉ vài ngày trước khi chính quyền Italy ban hành lệnh phong tỏa toàn quốc để chống dịch Covid-19. Ảnh: Twitter.
trung tam thuong mai hoang vang vi virus corona anh 8
"Tôi không biết tình hình ở những nơi khác trên thế giới thế nào, nhưng ở Italy, chúng tôi như đang sống trong một bộ phim kinh dị vậy”, tài khoản Al Zullino viết trên Twitter. Ảnh: Twitter.
trung tam thuong mai hoang vang vi virus corona anh 9
Bức ảnh này được chụp vào một buổi chiều gần đây bên ngoài trung tâm thương mại Festival ở Philippines. Bãi đỗ xe của trung tâm hoàn toàn trống không. Ảnh: Twitter.
trung tam thuong mai hoang vang vi virus corona anh 10
Bên trong trung tâm thương mại cũng không khá hơn lúc 3h chiều. “Đây là lần đầu tiên tôi thấy nơi này yên tĩnh và vắng lặng đến vậy”, tài khoản Yzabella Ainna chia sẻ trên Twitter về trung tâm thương mại Festival. Ảnh: Twitter.
trung tam thuong mai hoang vang vi virus corona anh 11
Khung cảnh tương tự tại một cửa hàng Starbucks trong trung tâm thương mại SM City Fairview, Philippines. "Đây là lần đầu tiên trong đời tôi thấy một cửa hàng Starbucks hoàn toàn vắng lặng như thế này. Họ không có khách hàng nào cho tới khi tôi bước vào. Cửa hàng này chưa bao giờ không có khách vì nó nằm trong một trung tâm thương mại”, tài khoản Gigil Hadid chia sẻ trên Twitter. Ảnh: Twitter.
trung tam thuong mai hoang vang vi virus corona anh 12

Một trung tâm thương mại ở khu vực Harbor Bay, Singapore thường ngày nhộn nhịp nhưng nay chỉ có nhân viên bán hàng đứng với nhau. Ảnh được chụp vào hôm 7/3. Ảnh: The Jakarta Post.

trung tam thuong mai hoang vang vi virus corona anh 13

Khung cảnh hoang lạnh tại một trung tâm thương mại ở Bắc Kinh. Các cửa hàng đã mở cửa trở lại nhưng vẫn không có nhiều khách hàng. Ảnh: AP.

Sau cách ly, người Trung Quốc mua sắm bù hàng xa xỉ

Sau thời gian bị kìm nén chi tiêu do lệnh cách ly để ngăn chặn Covid-19, người tiêu dùng Trung Quốc đang bắt đầu mua sắm hàng xa xỉ trở lại.

11.500 tỷ USD thời Trump bay hơi khỏi thị trường chứng khoán Mỹ

Dịch Covid-19 xóa sạch toàn bộ tăng trưởng của thị trường chứng khoán Mỹ kể từ khi Tổng thống Donald Trump thắng cử hồi tháng 11/2016.

Hương Ly

Theo Business Insider

Bạn có thể quan tâm

Covid-19 Kinh doanh