Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Các trạm BOT bán vé bình thường trong những ngày Tết

Trong các hợp đồng dự án BOT không quy định dừng thu phí trong các ngày lễ, Tết nên Tổng cục Đường bộ yêu cầu nhà đầu tư thực hiện theo điều này.

Chiều 31/1, các cục quản lý đường bộ và nhà đầu tư dự án BOT nhận được công văn do Phó tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Nguyễn Xuân Cường ký gửi hỏa tốc có nội dung liên quan đến việc thu tiền sử dụng dịch vụ đường bộ dịp Tết Nguyên đán.

Theo Tổng cục Đường bộ, do có sự chỉ đạo của Bộ GTVT nên Tổng cục yêu cầu các nhà đầu tư và doanh nghiệp dự án phải thực hiện thu tiền sử dụng dịch vụ đường bộ theo quy định của pháp luật và hợp đồng dự án; đồng thời tổ chức giao thông linh hoạt tại khu vực trạm và trên tuyến, tuyệt đối không để xảy ra ùn tắc giao thông...

Khong xa tram BOT trong dip Tet anh 1
Trạm thu phí BOT Bạc Liêu những ngày giáp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi. Ảnh: Việt Tường.

Hai ngày trước, ông Nguyễn Xuân Cường ký công văn số 663 gửi Bộ GTVT để kiến nghị tạm dừng thu phí sử dụng đường bộ đối với tất cả các trạm do Bộ GTVT quản lý. Thời gian thực hiện từ 0h ngày 4/2 đến 24h ngày 6/2 (30 tháng Chạp đến mùng 2 Tết).

Khi đó, lãnh đạo Tổng cục Đường bộ cho rằng quy định hiện hành và các hợp đồng dự án BOT đều không có quy định dừng thu phí trong các ngày lễ, Tết. Tuy nhiên, một số trạm thu phí vừa đề nghị Bộ GTVT cho tạm dừng thu phí trong 3 ngày Tết.

"Xét thấy lưu lượng xe qua các trạm thu phí trong 3 ngày Tết không nhiều, việc tạm dừng thu phí 3 ngày Tết không làm ảnh hưởng tới phương án tài chính của các dự án BOT. Việc tạm dừng thu phí tạo điều kiện phục vụ nhân dân đón năm mới và Tết Kỷ Hợi vui tươi, thuận lợi, giao thông thông suốt...", công văn 663 của Tổng cục Đường bộ nêu.

Khong xa tram BOT trong dip Tet anh 2
Trạm thu phí BOT Bạc Liêu (chấm đỏ). Ảnh: Google Maps.


Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Nguyễn Xuân Cường Xã hội