Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Các tỉnh ở tâm bão số 5 thông báo kịp thời cho người dân qua Zalo

Thông qua kênh Zalo chính thức của địa phương, các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Nam kịp thời phổ biến cho người dân những thông tin quan trọng về cơn bão số 5.

Sáng 18/9, trước những diễn biến hết sức phức tạp của cơn bão số 5, chính quyền địa bàn các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Nam tích cực gửi đến Zalo của từng người dân các thông báo khẩn, kêu gọi chủ động ứng phó với bão và tình hình mưa lũ, hạn chế tối thiểu thiệt hại về người và của.

Thông qua trang Zalo chính thức, một số tỉnh như Quảng Nam, Huế, Đà Nẵng… cập nhật nhanh tình hình bão lũ, dự đoán hướng đi cũng như các kịch bản có thể xảy ra. Đồng thời, kêu gọi người dân chủ động ứng phó với bão bằng cách gia cố nhà cửa, không ra ngoài khi không có nhiệm vụ, cũng như sẵn sàng di dời, sơ tán theo hướng dẫn khi được yêu cầu.

bao so 5,  thong bao anh 1

Kênh Zalo chính thức của các tỉnh khu vực tâm bão cập nhật liên tục về diễn biến cơn bão số 5.

Ngoài ra, ngay từ chiều ngày 17, các tỉnh cũng đã có công văn cho học sinh các cấp trên địa bàn nghỉ học trong hai ngày 18-19/9 để tránh bão số 5. Công văn nêu rõ, ngoài việc có kế hoạch ứng phó với bão, đảm bảo cơ sở vật chất, các đơn vị cũng phải thường xuyên cập nhật thông tin qua những kênh đại chúng như Zalo để kịp thời ứng phó.

bao so 5,  thong bao anh 2

Công văn cho học sinh nghỉ học tránh bão được thông báo kịp thời, từ trước khi bão số 5 tiến gần đất liền.

­­

Để theo dõi thông tin về cơn bão số 5 cũng như thông tin chính thống khác tại địa phương mình sinh sống, người dân chỉ cần thực hiện các thao tác đơn giản, tìm và truy cập vào trang chính thức của tỉnh, nhấn chọn “Quan tâm” và theo dõi tin tức được cập nhật hàng ngày trên các kênh này.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, bão đã giảm cấp nhưng vẫn là cấp bão mạnh, giật trên cấp 12. Do đó, bên cạnh việc tích cực rà soát và lên phương án sơ tán theo tình hình thực tế, các tỉnh cũng được khuyến khích cập nhật thông tin về bão thường xuyên cho người dân thông qua những kênh như Zalo. Người dân cần hết sức đề phòng gió mạnh, nước biển dâng và sóng lớn có khả năng gây ảnh hưởng nặng nề, cũng như liên tục theo dõi thông tin về bão để chủ động ứng phó.

Giang Trân Nguyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Xã hội