Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Các tỉnh miền Tây bật chế độ phản ứng nhanh với dịch Covid-19

Một số tỉnh miền Tây đề nghị người dân đeo khẩu trang khi đi phương tiện giao thông, ở nơi đông người, hạn chế tổ chức các sự kiện và giữ khoảng cách nơi công cộng.

Ngày 28/1, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Cần Thơ đã có công văn khẩn về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới sau khi xuất hiện hàng chục trường hợp mắc Covid-19 ở Hải Dương và Quảng Ninh.

Sở Y tế yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) phối hợp với Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ tiến hành khai báo y tế tất cả hành khách và phi hành đoàn các chuyến bay xuất phát từ Hải Dương, Quảng Ninh (nếu có).

Từ ngày 28/1, Cần Thơ yêu cầu thực hiện nghiêm túc việc kiểm tra nhiệt độ và tình trạng sức khỏe của hành khách trên các chuyến bay quốc tế và quốc nội.

Ngày 29/1, thành phố sẽ lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với khoảng 170 cán bộ tại khu cách ly, cán bộ công an cửa khẩu, hải quan, cảng hàng không quốc tế Cần Thơ và nhân viên kiểm dịch y tế của đơn vị.

bat che do phong chong dich Covid-19 anh 1

Sân bay Cần Thơ thực hiện nghiêm công tác kiểm tra y tế, phòng chống dịch. Ảnh: Phạm Ngôn.

Cùng ngày, UBND tỉnh Đồng Tháp cũng ban hành công văn yêu cầu các đơn vị, địa phương tiếp tục tăng cường phòng chống dịch Covid-19 dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Sở Y tế được giao nhiệm vụ chủ trì, phối hợp công an, UBND các huyện, thành phố tổ chức điều tra, xử lý ổ dịch Covid-19 đối với các trường hợp có tiếp xúc gần với ca bệnh dương tính, đến từ (hoặc đi qua), trở về từ các khu vực đang có dịch bệnh theo thông báo của Bộ Y tế.

Người dân cần đeo khẩu trang trên các phương tiện giao thông công cộng, nơi tập trung đông người và hạn chế tổ chức các sự kiện, giữ khoảng cách nơi công cộng.

bat che do phong chong dich Covid-19 anh 2

UBND tỉnh An Giang yêu cầu siết chặt tuyến biên giới. Ảnh: C.A.

UBND tỉnh An Giang cũng yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể và UBND các huyện, thị xã, thành phố kích hoạt hệ thống phòng, chống dịch Covid-19, chuẩn bị sẵn sàng tinh thần dịch có thể xuất hiện bất cứ lúc nào.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chủ trì, phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự, công an, Sở Ngoại vụ, Sở Y tế và UBND các huyện biên giới tăng cường quản lý chặt chẽ biên giới, tổ chức kiểm tra chốt chặn 24/24, nhất là các tuyến đường mòn, lối mở.

Cơ quan chức năng địa phương cần quản lý chặt chẽ các hoạt động nhập cảnh, ngăn chặn triệt để các trường hợp nhập cảnh trái phép.

Công an tỉnh An Giang được giao nhiệm vụ phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, cơ quan y tế để rà soát, xác minh tất cả các trường hợp trên địa bàn đã từng đến vùng dịch (Hải Dương, Quảng Ninh) hoặc các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao; xử lý kịp thời, không để dịch bệnh lây lan rộng ra cộng đồng.

Hải Phòng lập 8 chốt kiểm dịch, dừng dịch vụ karaoke

Để ứng phó diễn biến dịch Covid-19 mới, TP Hải Phòng lập 8 chốt kiểm soát dịch và yêu cầu ngưng hoạt động các dịch vụ và dừng kết nối giao thông với 2 tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm cộng đồng tính từ 28/1/2021
868CA NHIỄM
Tỉnh Hôm qua Hôm nay Tổng số ca
Hải Dương +8 +11 676
Hà Nội 0 0 35
Quảng Ninh 0 0 61
TP.HCM 0 0 36
Gia Lai 0 0 27
Bình Dương 0 0 6
Bắc Ninh 0 0 5
Hoà Bình 0 0 2
Hải Phòng 0 0 4
Bắc Giang 0 0 2
Điện Biên 0 0 3
Hà Giang 0 0 1
Hưng Yên 0 0 2

Đình Đình

Bạn có thể quan tâm

Covid-19 _ Covid 19 Xã hội