Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Các thương hiệu thời trang Việt nói gì về 4 tấn quần áo ngoại cắt mác?

Đại diện hãng cho biết đã nắm được thông tin một cơ sở may mặc nhập quần áo nước ngoài và thay bằng nhãn hàng của doanh nghiệp Việt.

Ngày 4/11, Cục Quản lý thị trường Hà Nội (Đội QLTT số 17) phát hiện một cơ sở may mặc tại quận Long Biên nhập hàng nước ngoài sau đó thay bằng nhãn các thương hiệu Việt. Cục này cho biết sẽ mời đại diện các hãng liên quan lên làm việc, giải trình.

Trao đổi với Zing.vn, anh Việt, đại diện IFU Fashion, cho biết ban đầu đã trao đổi với quản lý thị trường và nắm được thông tin vụ việc. Tuy nhiên, về cơ sở may mặc tại quận Long Biên và số hàng hóa bị thu giữ, anh Việt trả lời “vẫn chưa xác định được”.

“Chúng tôi vẫn chưa xác định được tại vì đơn vị này rất mới, chưa từng nghe tên. Khi có kết quả làm việc với quản lý thị trường, chúng tôi sẽ thông tin tới báo chí”, đại diện hãng nói.

IFU Fashion len tieng ve co so chua 4 tan quan ao ngoai cat mac anh 1
Các tem nhãn tại cơ sở vi phạm được cắt bỏ, thay thế bằng mác thể hiện thương hiệu Việt. Ảnh: Cục QLTT Hà Nội.

Trong khi đó, liên hệ với NEM Fashion, đại diện hãng hẹn phản hồi sau.

Trước đó, lực lượng chức năng phát hiện công nhân tại một cơ sở may mặc trên địa bàn quận Long Biên đang thực hiện cắt tem nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài và đính thay bằng nhãn hiệu Việt trên các sản phẩm quần áo.

Cụ thể, hàng hóa bao gồm 66 bao quần áo các loại có chữ nước ngoài, 2.130 sản phẩm quần áo, 16 bao quần áo ghi nhãn nước ngoài, 6 bao túi xách và 4 bao quần áo đã cắt nhãn gốc. Tổng trọng lượng hàng hóa khoảng 4 tấn, tổng trị giá khoảng 2 tỷ đồng.

Toàn bộ hàng hóa trên do nước ngoài sản xuất, chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc.

IFU Fashion len tieng ve co so chua 4 tan quan ao ngoai cat mac anh 2
Cơ sở may mặc này nhập hàng quần áo nước ngoài, sau đó thay nhãn mác để tiêu thụ trong nước. Tổng trọng lượng hàng hóa khoảng 4 tấn. Ảnh: Cục QLTT Hà Nội.

Cục trưởng Quản lý thị trường Hà Nội Chu Xuân Kiên cho biết vụ việc vẫn đang trong quá trình xác minh. Cục sẽ mời các đối tượng lên xuất trình hóa đơn chứng từ, xem có của đơn vị nào thì họ phải giải trình.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên và thu giữ thêm tang vật là 4 máy khâu và 49 kg tem nhãn các loại để điều tra xác minh và xử lý theo quy định của pháp luật.

IFU Fashion là thương hiệu thời trang dành cho phái nữ bao gồm áo, quần, đầm, chân váy và jumpsuit. Hệ thống  gồm 18 cửa hàng trên toàn quốc.

Trong khi đó, được thành lập vào năm 2002, NEM hiện là thương hiệu thời trang khá nổi tiếng trên thị trường với gần 100 cơ sở tại Việt Nam.

Mời chủ thời trang NEM, IFU làm việc về 4 tấn quần áo ngoại cắt mác

Cục QLTT Hà Nội vừa phát hiện một cơ sở may mặc tại quận Long Biên nhập hàng nước ngoài sau đó thay nhãn mác. Cục này cho biết sẽ mời các chuỗi lên làm việc để xác minh vụ việc.Văn Hưng

Bạn có thể quan tâm