Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Các tập tục gây tranh cãi trên thế giới

Cắt bộ phận sinh dục của bé gái, bỏ người già lên tảng băng trôi, rạch niệu đạo của nam giới… là những hủ tục ghê rợn còn tồn tại đến ngày nay.

Cac tap tuc gay tranh cai tren the gioi hinh anh 1 Tục cắt bộ phận sinh dục của bé gái (châu Phi): Theo Oddee, tục lệ có nguồn gốc lâu đời từ các bộ lạc châu Phi, mục đích làm giảm khoái cảm tình dục của phụ nữ, và đảm bảo các cô gái vẫn còn trinh tiết trước khi về nhà chồng. Thủ thuật này được thực hiện theo cách truyền thống mà không có gây tê hay tiệt trùng, dùng chủ yếu là lưỡi lam, dao hoặc kéo ở bất kỳ chỗ nào tiện nhất. Các bé gái thường phải khép chân trong 4 tuần để vết thương liền miệng.
Tục cắt bộ phận sinh dục của bé gái (châu Phi): Theo Oddee, tục lệ có nguồn gốc lâu đời từ các bộ lạc châu Phi, mục đích làm giảm khoái cảm tình dục của phụ nữ, và đảm bảo các cô gái vẫn còn trinh tiết trước khi về nhà chồng. Thủ thuật này được thực hiện theo cách truyền thống mà không có gây tê hay tiệt trùng, dùng chủ yếu là lưỡi lam, dao hoặc kéo. Các bé gái thường phải khép chân trong 4 tuần để vết thương liền miệng.
Cac tap tuc gay tranh cai tren the gioi hinh anh 2 Bỏ người già lên tảng băng trôi: Người Eskimo khi về già thường bị đưa ra biển, bỏ lên một tảng băng trôi nổi cho đến chết vì lạnh và đói. Họ tin rằng có thế giới bên kia chờ đón những người từ biệt cõi đời, bởi vậy những người già sẵn sàng đón nhận cái chết để không trở thành gánh nặng cho con cháu.
Bỏ người già lên tảng băng trôi: Người Eskimo khi về già thường bị đưa ra biển, bỏ lên một tảng băng trôi  cho đến chết vì lạnh và đói. Họ tin rằng có thế giới bên kia chờ đón những người từ biệt cõi đời, bởi vậy những người già sẵn sàng đón nhận cái chết để không trở thành gánh nặng cho con cháu.

Tục lệ kỳ quặc bắt cóc phụ nữ ném xuống bể

Những người đàn ông ngụy trang thành bụi cây, lén tóm những phụ nữ không mảy may nghi ngờ và ném họ xuống bể nước gần nhất.

Cac tap tuc gay tranh cai tren the gioi hinh anh 3 Uống bằng sọ người và ăn thịt người (Ấn Độ): Người Aghori ở miền bắc Ấn Độ thường vớt xác chết trôi nổi trên sông Hằng để ăn thịt với hy vọng có được quyền năng siêu nhiên và bất tử. Họ tin rằng uống bằng sọ người và ăn thịt người sẽ mang lại những lợi ích về thể chất và tinh thần cũng như chống lại lão hóa.
Uống bằng sọ người và ăn thịt người (Ấn Độ): Người Aghori ở miền bắc Ấn Độ thường vớt xác chết trôi nổi trên sông Hằng để ăn thịt với hy vọng có được quyền năng siêu nhiên và bất tử. Họ tin rằng uống bằng sọ người và ăn thịt người sẽ mang lại những lợi ích về thể chất và tinh thần cũng như chống lại lão hóa.
Cac tap tuc gay tranh cai tren the gioi hinh anh 4 Ăn tro cốt của người chết (Venezuela, Brazil): Người Yanomamö tin rằng sau khi chết, quỷ dữ sẽ đến mang linh hồn đi. Bởi vậy người chết thường được thiêu nhanh chóng, rồi người ta gom tro, nghiền nát xương và đổ vào những quả bầu khô. Sau khoảng 1 năm, họ hàng của người chết và những người trong làng ăn tro bằng cách trộn vào máng súp chuối. Hành động này để biểu hiện tình cảm dành cho người đã khuất và sự gắn bó với họ hàng thân thiết, đồng thời đảm bảo linh hồn người đã khuất có thể tìm được đường tới thiên đàng.
Ăn tro cốt của người chết (Venezuela, Brazil): Người Yanomamö tin rằng sau khi chết, quỷ dữ sẽ đến mang linh hồn đi. Bởi vậy người chết thường được thiêu nhanh chóng, rồi người ta gom tro, nghiền nát xương và đổ vào những quả bầu khô. Sau khoảng 1 năm, họ hàng của người chết và những người trong làng ăn tro bằng cách trộn vào máng súp chuối. Hành động này để biểu hiện tình cảm dành cho người đã khuất và sự gắn bó với họ hàng thân thiết, đồng thời đảm bảo linh hồn người đã khuất có thể tìm được đường tới thiên đàng.
Cac tap tuc gay tranh cai tren the gioi hinh anh 5 Nhổ răng đánh dấu tuổi trưởng thành (Australia): Trong nghi lễ này, người thực hiện phải nằm ngửa, đặt đầu vào lòng một người khác đang ngồi. Sau đó, anh ta phải nhét một ít lông vào miệng để thấm máu và giảm đau, đồng thời ngăn không nuốt mất răng. Người ta dùng một mẩu gỗ có lỗ rỗng, ấn mạnh vào chiếc răng của người được làm lễ và dùng một viên đá để giữ chặt mẩu gỗ trên. Họ đập mạnh viên đá vào chuôi gỗ để bẻ gãy răng.
Nhổ răng đánh dấu tuổi trưởng thành (Australia): Trong nghi lễ này, người thực hiện phải nằm ngửa, đặt đầu vào lòng một người khác đang ngồi. Sau đó, anh ta phải nhét một ít lông vào miệng để thấm máu và giảm đau, đồng thời ngăn không nuốt mất răng.
Cac tap tuc gay tranh cai tren the gioi hinh anh 6 Giết động vật (Ấn Độ, Indonesia, Nepal): Người ta thực hiện hủ tục này bằng cách xiết cổ con vật rồi đâm chết. Hành động này nhằm tôn vinh vị thần của đạo Hindu. Ngoài ra, người ta còn chơi chọi gà nhân dịp này và tin rằng, việc đổ máu là để thanh lọc và xoa dịu những linh hồn ác quỷ.
Giết động vật (Ấn Độ, Indonesia, Nepal): Người ta thực hiện hủ tục này bằng cách xiết cổ con vật rồi đâm chết. Hành động này nhằm tôn vinh vị thần của đạo Hindu. Ngoài ra, người ta còn chơi chọi gà nhân dịp này và tin rằng, việc đổ máu là để thanh lọc và xoa dịu những linh hồn ác quỷ.
Cac tap tuc gay tranh cai tren the gioi hinh anh 7 Rạch niệu đạo của nam giới (Australia): Người ta rạch một đường dọc phía dưới kéo dài từ đầu dương vật cho tới tinh hoàn, đường rạch có độ dài tuỳ theo điều chỉnh và thường được mở rộng từng ít một cho tới khi tạo thành một rãnh mở dưới dương vật. Đây là thủ thuật truyền thống đánh dấu nghi lễ trưởng thành của đàn ông với niềm tin rằng sức mạnh của đàn ông sẽ tăng lên gấp bội.
Rạch niệu đạo của nam giới (Australia): Người thổ dân Australia thường rạch một đường dọc phía dưới kéo dài từ đầu dương vật cho tới tinh hoàn, đường rạch có độ dài tuỳ theo điều chỉnh và thường được mở rộng từng ít một cho tới khi tạo thành một rãnh mở dưới dương vật. Đây là thủ thuật truyền thống đánh dấu nghi lễ trưởng thành của đàn ông với niềm tin rằng sức mạnh của đàn ông sẽ tăng lên gấp bội.

Các tục lệ kỳ quái ở Ấn Độ

Ăn thịt người chết, tự quất mình bằng roi và dao đến bê bết máu, nhổ sạch tóc dâng thần thánh... là các nghi lễ còn tồn tại đến ngày nay.

Thúy Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Kinh nghiệm du lịch Du lịch

00:53 Sinh vat bien co so do 50 m, dai nhat hanh tinh hinh anh

Sinh vật biển có số đo 50 m, dài nhất hành tinh

0

Đoàn thám hiểm của Viện Hải dương học Schdimt (Mỹ) tình cờ phát hiện loài siphonophorae. Đây là một quần thể động vật lai tạp có chiều dài lớn nhất thế giới, lên đến 50 m.

02:12 Giai cuu 18 con ngua mac ket trong ho bun hinh anh

Giải cứu 18 con ngựa mắc kẹt trong hố bùn

0 6

Cuộc giải cứu 18 con ngựa kéo dài đến đêm ở khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương (Trung Quốc). Chúng được cho là bị mắc kẹt dưới hố bùn khi đang đi tìm nước uống.

Ban tay khong lo moc giua sa mac nao? hinh anh

Bàn tay khổng lồ mọc giữa sa mạc nào?

0

Tượng đại bàng, thần rắn Naga hay bàn tay khổng lồ nhô lên giữa sa mạc... là các tác phẩm độc đáo trên thế giới. Du khách không thể bỏ lỡ cơ hội khám phá loạt công trình kỳ vĩ này.