Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Các tác nhân gây dị ứng da trên quần áo khi giặt giũ không hiệu quả

Nguyên nhân dị ứng da có thể đến từ việc quần áo sau khi giặt dính bụi bận, nấm mốc, côn trùng…

Dị ứng da là tình trạng kích ứng da tạm thời. Triệu chứng phổ biến là da bị mẩn đỏ, một số mẩn có nhân mụn nước màu trắng; da có thể bị ngứa tại vị trí nổi mẩn hoặc thậm chí sưng đỏ.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng dị ứng, một trong những nguyên nhân đến từ nơi mỗi người không ngờ đến: Quần áo khô vừa được giặt. Nhiều người lầm tưởng quần áo được giặt xong rất sạch, nhưng thực tế lại dễ mang đến các tác nhân gây dị ứng và nguy cơ gây bệnh về da.

Bụi bẩn

Sân phơi đồ tại nhiều gia đình thường là ban công, sân thượng hay bất cứ nơi nào thoáng gió và có ánh nắng mặt trời để giúp quần áo khô nhanh. Tuy nhiên, các vị trí này chứa nhiều bụi bẩn, và quần áo khi ẩm lại là nơi bụi dễ bám vào hơn, đặc biệt là khi có gió.

LG anh 1

Quần áo phơi ngoài trời dễ bám nhiều bụi bẩn.

Nấm mốc

Thời tiết ẩm ướt ở miền Bắc và mùa mưa tại miền Nam khiến quần áo phơi ngoài trời không đủ điều kiện để khô hoàn toàn. Hơi ẩm khiến nấm mốc tích tụ và sinh sôi trên quần áo. Nấm mốc bám vào da gây dị ứng, đặc biệt là đối với làn da mẫn cảm của trẻ nhỏ.

Côn trùng

Phấn trên cánh côn trùng, hay vi khuẩn trên chân chúng cũng là tác nhân gây dị ứng da và các bệnh liên quan đến đường hô hấp. Nhiều gia đình có cây cảnh trên sân thượng hoặc nơi sống nhiều cây xanh vô tình thu hút những loài vật này đến. Nhiều khả năng, những loài côn trùng này sẽ đậu lên quần áo của gia đình và gây dị ứng.

LG anh 2

Côn trùng đậu trên quần áo khiến da bị dị ứng khi tiếp xúc.

Cách xử lý

Trong môi trường đô thị nhiều ngày càng ô nhiễm, việc phơi quần áo tiềm ẩn nguy cơ dị ứng khó phát hiện. Quần áo tuy được giặt sạch nhưng dễ bẩn trở lại do các nguyên nhân trên. Sử dụng máy sấy quần áo là một trong những giải pháp được nhiều gia đình thành thị lựa chọn.

Sử dụng máy sấy giúp diệt vi khuẩn trên quần áo. Thêm vào đó, bộ lọc vải còn loại bỏ bụi bẩn và xơ vải thừa trên quần áo. Đặc biệt, với những sản phẩm tiến tiến như dòng Dual Inverter Heat Pump được trang bị bộ lọc vải kép, việc loại bỏ bụi bẩn và xơ vải hiệu quả hơn, giúp ngăn ngừa tối đa tác nhân gây dị ứng.

LG anh 3

Bộ lọc xơ vải kép trong máy sấy LG Dual Inverter Heat Pump.

Máy sấy chưa được nhiều gia đình tại Việt Nam sử dụng vì lo ngại về hóa đơn điện mỗi tháng. Tuy nhiên, các dòng máy sấy hiện đại như máy sấy Dual Inverter Heat Pump của LG tiết kiệm điện đến 60% (mất khoảng 0,9 số điện/lần vận hành).

LG anh 4

Máy sấy LG Dual Inverter Heat Pump tiết kiệm điện năng.

Khả năng này dựa trên công nghệ Heatpump kết hợp máy nén Dual Inverter được tích hợp đến 2 motor giúp, có thể hoạt động ở dài tần rộng hơn các máy nén Inverter thông thường. Những lựa chọn tiêu dùng thông minh sẽ giúp cuộc sống của gia đình khỏe mạnh và tiện nghi hơn.

Giang Tiểu San

Bình luận

Bạn có thể quan tâm