Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Các quốc gia đã mở cửa cho du khách có hộ chiếu vaccine

Trong bối cảnh dịch Covid-19, hộ chiếu vaccine là tấm vé thông hành giúp du khách vi vu nhiều nơi trên thế giới.

vaccine anh 1

Seychelles: Quốc đảo nằm trên Ấn Độ Dương hiện đón hầu hết khách du lịch, dù đã tiêm phòng hay chưa. Tuy nhiên, do chủng virus biến thể SARS-CoV-2 mới xuất hiện từ Nam Phi, du khách từ quốc gia này sẽ bị cấm nhập cảnh tại Seychelles. Sylvestre Radegonde, Bộ trưởng Du lịch Seychelles, cho biết đất nước đang mở cửa trở lại vì đã thực hiện thành công chiến dịch tiêm chủng vaccine cho người dân. Ảnh: Unsplash.

vaccine anh 2

Quốc gia này không yêu cầu kiểm dịch đối với du khách, nhưng bắt buộc xét nghiệm âm tính Covid-19 được thực hiện trong vòng 72 giờ trước khi nhập cảnh. Seychelles cũng yêu cầu du khách phải có bảo hiểm y tế du lịch để chi trả phí chăm sóc và cách ly nếu cần thiết. Ảnh: Unsplash.

vaccine anh 3

Iceland: Du khách có thể thoải mái vi vu tại quốc đảo khi có chứng nhận tiêm chủng. Những ai không được tiêm phòng và chưa bị nhiễm bệnh phải xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong vòng 72 giờ sau khi khởi hành đến Iceland. Du khách đến từ một số quốc gia có nguy cơ mắc Covid-19 cao phải cách ly từ 5 đến 6 ngày sau khi nhập cảnh. Ảnh: Bluejayphoto.

vaccine anh 4
Belize: Quốc gia này đón khách trở lại khi cho phép công dân toàn cầu mang theo giấy chứng nhận đã tiêm vaccine. Hộ chiếu vaccine phải có hiệu lực ít nhất 2 tuần trước khi du khách nhập cảnh. Ngoài ra, du khách cũng có thể xuất trình giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong vòng 96 giờ khi nhập cảnh (48 giờ với bài test nhanh). Mỗi lần xét nghiệm nhanh khi đến sân bay có giá khoảng 1,1 triệu đồng. Ảnh: Unsplash.
vaccine anh 5

Georgia hiện mở cửa cho công dân được tiêm chủng đầy đủ từ nhiều quốc gia, miễn là họ đến bằng đường hàng không. Quốc gia này vẫn đang cấm nhập cảnh qua đường bộ hoặc đường biển. Những du khách chưa được tiêm phòng phải có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính trong 72 giờ sau khi đến. Ngoài ra, bài test tiếp theo vào ngày thứ ba sau khi nhập cảnh cũng là yêu cầu bắt buộc. Georgia yêu cầu tất cả du khách đã đi qua Vương quốc Anh trước 2 tuần nhập cảnh phải cách ly 12 ngày. Ảnh: Getty.

vaccine anh 6

Ecuador: Du khách đã được tiêm phòng đầy đủ hiện có thể tham quan Ecuador. Đất nước này cũng mở cửa cho khách du lịch chưa tiêm phòng nhưng có xét nghiệm Covid-19 âm tính được thực hiện trong vòng 3 ngày trước khi đến. Du khách phải có xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong vòng 96 giờ trước khi tham quan quần đảo Galápagos (Ecuador). Ảnh: Getty.

vaccine anh 7

Guatemala mở cửa cho những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ ít nhất 2 tuần trước khi nhập cảnh. Đất nước Trung Mỹ cũng cho phép du khách nhập cảnh khi có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính trong vòng 72 giờ trước khi đến, cũng như những người đã khỏi bệnh trong vòng 3 tháng trước. Du khách đến Vương quốc Anh hoặc Nam Phi hai tuần trước khi vào Guatemala có thể bị từ chối nhập cảnh hoặc phải cách ly. Ảnh: Unsplash.

vaccine anh 8
Croatia: Croatia hiện đón tất cả du khách đã được tiêm phòng đầy đủ, cũng như những ai đã bị nhiễm bệnh trước đó nhưng có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong vòng 48 giờ sau khi đến. Du khách được phép nhập cảnh vào Croatia nếu họ thực hiện xét nghiệm Covid-19 ngay khi đến, sau đó cách ly cho đến có kết quả âm tính. Những du khách không thể làm bài kiểm tra khi đến phải tự cách ly trong 10 ngày. Tất cả khách du lịch cũng phải xuất trình bằng chứng đã thanh toán chỗ ở tại đây. Ảnh: Unsplash.
vaccine anh 9

Montenegro: Du khách đã được tiêm phòng đầy đủ ít nhất 7 ngày từ các quốc gia hiện được chào đón ở Montenegro. Ngoài ra, đất nước này cũng mở cửa cho những ai có giấy xét nghiệm Covid-19 âm tính dưới 72 giờ. Montenegro không hạn chế người nhập cảnh từ các quốc gia có nguy cơ mắc Covid-19 thấp.

“Hộ chiếu vắc xin” thực chất là giấy chứng nhận đã tiêm chủng đầy đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19, được điều chỉnh theo luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm và điều lệ kiểm dịch y tế quốc tế.

Theo Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO), áp dụng chứng nhận tiêm phòng là công cụ quan trọng để ứng phó với đại dịch, tái khởi động du lịch quốc tế một cách an toàn. Nhiều nước đã ứng dụng hộ chiếu vaccine để theo dõi lịch sử tiêm chủng của người dân, giúp họ thuận tiện trong việc xuất, nhập cảnh sang các nước.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm cộng đồng từ 27/4/2021
8.262Ca nhiễm
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca
Hà Nội 0 464
Bắc Ninh271442
Vĩnh Phúc 0 92
Đà Nẵng0158
Bắc Giang2794680
Hà Nam148
Hưng Yên 0 37
TP.HCM991060
Yên Bái01
Quảng Nam03
Đồng Nai01
Hải Dương051
Thái Bình021
Quảng Ngãi01
Lạng Sơn099
Thanh Hóa05
Điện Biên058
Nam Định06
Nghệ An35
Phú Thọ05
Quảng Ninh01
Hải Phòng03
Thừa Thiên Huế05
Đắk Lắk04
Hòa Bình07
Quảng Trị03
Tuyên Quang01
Sơn La01
Ninh Bình04
Thái Nguyên03
Long An011
Bạc Liêu01
Gia Lai01
Tây Ninh01
Đồng Tháp01
Trà Vinh02
Hà Tĩnh469
Tiền Giang027
Bình Dương013
Bắc Kạn12

Hải Nhi

Theo MSN

Bạn có thể quan tâm

Covid-19 _ Covid 19