Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Các ổ dịch Covid-19 xuất hiện ở 14 tỉnh của Trung Quốc

Các chuỗi lây nhiễm Covid-19 đã xuất hiện ở 14 trong số 31 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương của Trung Quốc. Nhiều ca nhiễm biến chủng Omicron trong cộng đồng đã được ghi nhận.

Trong ngày 15/1, Trung Quốc ghi nhận 104 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, South China Morning Post đưa tin.

Trong số ca mắc mới, 52 người liên quan tới chuỗi lây nhiễm ở tỉnh Hà Nam, cùng 39 người được ghi nhận tại thành phố Thiên Tân.

Tỉnh Quảng Đông có thêm 8 ca lây nhiễm cộng đồng, trong đó 6 ca ở thành phố Chu Hải và 2 ca ở Thâm Quyến.

Thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây ghi nhận 4 ca mắc Covid-19. Trong khi đó, thành phố Hàng Châu của tỉnh Chiết Giang có một ca.

Trung Quốc cũng ghi nhận 61 ca mắc Covid-19 trở về từ nước ngoài, với 43 trường hợp tại Thượng Hải.

trung quoc covid-19 anh 1

Một người được xét nghiệm Covid-19 ở Thiên Tân. Ảnh: Xinhua.

Làn sóng ca mắc Covid-19 những ngày qua khiến nhiều thành phố Trung Quốc kêu gọi người dân không trở về nhà ăn Tết âm lịch, trừ khi thực sự cần thiết.

Những người di chuyển liên tỉnh trong thời gian kỳ nghỉ lễ cần có chứng nhận xét nghiệm Covid-19 âm tính trong vòng 48 giờ.

Từ 15/1, thành phố Chu Hải đã tạm dừng dịch vụ xe buýt công cộng sau khi phát hiện 7 ca mắc biến chủng Omicron, trong đó 6 ca không có triệu chứng. Chu Hải cũng hủy bỏ tất cả chuyến bay tới Bắc Kinh, tạm dừng các hoạt động giải trí trong nhà.

Tại Tây An - thành phố đã bị phong tỏa từ cuối tháng 12/2021, nhà chức trách cho biết sinh viên sẽ ở lại trường trong thời gian nghỉ Tết âm lịch.

Trong khi đó, thủ đô Bắc Kinh kêu gọi người dân làm việc từ xa trong thời gian diễn ra Olympic mùa đông để giảm bớt lưu lượng giao thông.

Trung Quốc thay chân Mỹ ở Afghanistan?

Sau khi quân đội Mỹ rút lui khỏi Afghanistan, Trung Quốc trở thành cường quốc có cơ hội lớn nhất để khuếch trương quyền lực và ảnh hưởng với chính quyền mới do Taliban lãnh đạo.

Đội quân thực thi 'Zero Covid-19' bằng mọi giá ở Trung Quốc

Đợt phong tỏa tại thành phố Tây An cho thấy nhiều người Trung Quốc sẵn sàng hành động để thực hiện mục tiêu dập tắt virus mà không quan tâm đến hậu quả.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm