Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Các nghệ sĩ quốc tế đến Việt Nam tham dự Liên hoan âm nhạc

Các nghệ sĩ từ Áo, Bỉ, Đức, Hungary, Ba Lan, Thụy Điển sẽ kết hợp nghệ sĩ Việt Nam mang đến 16 đêm diễn cho khán giả Hà Nội và TP.HCM.

Liên hoan Âm nhạc châu Âu 2016 (EMF 2016) là sự kiện thường niên do Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam tổ chức với sự tham gia của đại sứ quán các quốc gia thành viên.

Liên hoan năm nay sẽ tái ngộ khán giả từ ngày 18/11. Ban tổ chức cho biết chương trình sẽ mang đến không gian âm nhạc đa sắc từ cổ điển đến jazz, blues, rock và indie pop.

Lien hoan am nhac chau Au anh 1
Nghệ sĩ saxophone biểu diễn trong Liên hoan âm nhạc châu Âu năm 2015.

Chương trình năm nay tiếp tục hướng đến sự biến tấu và ngẫu hứng kết hợp của các thể loại âm nhạc khác nhau, đồng thời đề cao tính giao thoa  giữa cổ điển và đương đại trong nghệ thuật.

EMF 2016 có tổng cộng 16 đêm diễn với sự tham gia các nghệ sĩ đến từ Áo, Bỉ (Wallonia-Brussel), Pháp, Đức, Ý, Hungary, Ba Lan, Slovakia, Thụy Điển.

Lien hoan am nhac chau Au anh 2
Liên hoan âm nhạc châu Âu 2015 nhận được sự quan tâm của nhiều khán giả.

Tại Hà Nội, Liên hoan âm nhạc châu Âu được mở màn với phần biểu diễn của nghệ sĩ vĩ cầm xuất sắc nhất Hungary Katica Illényi cùng Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam.

Trong khi, ở TP HCM, tam tấu Jazz Ý - Đức với 3 nghệ sĩ Angelika Niescier, Simone Zanchini và Stefano Senni hứa hẹn mang đến những trải nghiệm mới mẻ bằng nhạc điện tử sống.

Thần tượng của các audiophile Việt biểu diễn ở Nhà hát Lớn

Nghệ sĩ piano người Nhật Bản Tsuyoshi Yamamoto sẽ có buổi diễn cùng nhóm tam tấu của ông vào ngày 10/12 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.


Dương Cầm

Ảnh: BTC

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc