Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Các ngân hàng sẽ ngừng giao dịch tại quầy từ ngày 23/1

Hệ thống ATM, các ứng dụng trên điện thoại và dịch vụ Internet Banking vẫn hoạt động bình thường trong dịp Tết.

Theo lịch nghỉ Tết 2020 chính thức, người lao động được nghỉ từ ngày thứ Năm (23/1) đến thứ Tư (29/1), tức từ 29 tháng Chạp năm Kỷ Hợi đến hết ngày mùng 5 tháng Giêng năm Canh Tý.

Các ngân hàng cũng đã thông báo lịch làm việc trong dịp Tết nguyên đán này, và hầu hết đều theo lịch nghỉ Tết chung.

Cụ thể, Vietcombank, VietinBank, Agribank, VPBank, TPBank, Techcombank, ACB, MSB, BIDV sẽ ngừng giao dịch tại quầy từ thứ Năm ngày 23/1/2020 đến hết thứ Tư ngày 29/1.

giao dich tai ngan hang dip Tet anh 1

Cuối năm, nhu cầu giao dịch rút tiền mặt của các tổ chức, cá nhân tăng đột biến.

Hệ thống ATM, các ứng dụng trên điện thoại và dịch vụ Internet Banking vẫn hoạt động bình thường trong dịp Tết.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã có văn bản yêu cầu các ngân hàng phải chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch cụ thể về hoạt động ATM dịp cuối năm và Tết. Bao gồm kế hoạch tiền mặt cho ATM, tiếp quỹ ATM, nhân sự cho ATM, bảo trì, bảo dưỡng ATM… đảm bảo mạng lưới ATM hoạt động hiệu quả, an toàn và thông suốt.

Đồng thời, có biện pháp phù hợp giảm tải cho ATM tại các địa bàn thường xảy ra hiện tượng ATM quá tải, chủ động làm việc với các doanh nghiệp để điều chỉnh thời gian trả lương hợp lí, xây dựng phương án dự phòng chi trả lương, thưởng tết bằng tiền mặt.

Nhóm tin tặc ‘Tập đoàn Ác độc’ trộm 100 triệu USD từ ngân hàng

Bộ Tài chính Mỹ cho biết một nhóm tin tặc Nga có tên “Evil Corp” (Tập đoàn Ác độc) đã trộm tới 100 triệu USD từ các ngân hàng Mỹ và quốc tế.

Tên cướp ngân hàng bị bắt vì dùng điện thoại Android

Nghi phạm gây ra vụ cướp có vũ trang đã bị cảnh sát tóm gọn nhờ dữ liệu từ Google. Tuy nhiên điều này gây ra tranh cãi về quyền riêng tư.

https://vnreview.vn/tin-tuc-xa-hoi-so/-/view_content/content/3038346/lich-nghi-tet-ngan-hang-hau-het-ngung-giao-dich-tai-quay-tu-ngay-23-1-2020?fbclid=IwAR39Mtja6cjYhRyizDU-tn_c_MtijdJoTOKBQx6RVeHAqsQO38u7iBPBils

Theo An Thùy/Vnreview

Bạn có thể quan tâm