Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Các món tráng miệng hấp dẫn dịp lễ Giáng sinh

Vào dịp lễ hội, mỗi một quốc gia trên thế giới lại có những món ăn riêng. Dưới đây là các món tráng miệng ở 22 quốc gia.

mon an Giang sinh, banh ngot, trang mieng anh 1
Australia: Món tráng miệng truyền thống ở Australia là bánh pavlova. Bánh thường được trang trí với kem, dâu tây hoặc kiwi hoặc chanh dây. Món tráng miệng này được đặt theo tên của một vũ công ballet người Nga, từng lưu diễn ở Austrailia và New Zeland những năm 1920. Ảnh: Asah Yoganandan/Flickr.
mon an Giang sinh, banh ngot, trang mieng anh 2
Áo: Món tráng miệng truyền thống có tên gọi vanillekipferl. Đây là món bánh quy được làm từ vani và hạnh nhân. Ảnh: Chasing Daisy/ Flickr.
mon an Giang sinh, banh ngot, trang mieng anh 3
Bỉ: Người dân Bỉ ăn món bánh quy giòn, mỏng speculaas trước dịp lễ Thánh Nicholas. Các miếng bánh thường được làm trong khuôn gỗ. Ảnh: Turku Gingerbread/Flickr. .
mon an Giang sinh, banh ngot, trang mieng anh 4
Brazil: Rabanada là phiên bản bánh mì nướng Pháp của Brazil, được ăn trong dịp lễ Giáng sinh. Bánh có nhân là siro từ rượu vang. Ảnh: Rie H./Flickr. .
mon an Giang sinh, banh ngot, trang mieng anh 5
Canada: Món tráng miệng yêu thích ở Canada trong mỗi dịp lễ là bánh chicken bones. Bánh có vị quế, socola và có nhiều biến tấu trên khắp đất nước. Ảnh: Via Ganong.
mon an Giang sinh, banh ngot, trang mieng anh 6
Colombia: Vào dịp lễ Giáng sinh, người dân Colombia sẽ thưởng thức món bánh arroz con leche. Bánh được làm từ sữa, gạo, nho khô và các loại gia vị. Ảnh: Ảnh: M. Martin Vicente/Flickr. .
mon an Giang sinh, banh ngot, trang mieng anh 7
Croatia: Fritule là bánh rán chiên nhỏ làm từ bột, đường rượu rum, vỏ cam quýt và nho khô. Ảnh: Kennejima/Flickr. .
mon an Giang sinh, banh ngot, trang mieng anh 8
Cộng hòa Czech: Vào dịp lễ, bất cứ cửa hàng nào ở Czech đều bán Trdelnik, còn gọi là bánh ống khói. Ảnh: Erix!/Flickr. .
mon an Giang sinh, banh ngot, trang mieng anh 9
Anh: Figgy pudding, còn được gọi là bánh pudding mận và bánh pudding Giáng sinh, là món tráng miệng truyền thống ở Anh. Bánh này được làm từ trái cây sấy khô, gia vị, và rất nhiều rượu. Ảnh: Smabs Sputzer/Flickr.
mon an Giang sinh, banh ngot, trang mieng anh 10
Pháp: Calissons là một loại kẹo dẻo làm bằng kẹo trái cây và có hương vị hạnh nhân. Bánh thường được phủ một lớp kem trắng mỏng. Ảnh: Jean-louis zimmermann/Flickr . .
mon an Giang sinh, banh ngot, trang mieng anh 11
Hy Lạp: Lễ Giáng sinh ở Hy Lạp sẽ không được hoàn hảo nếu thiếu món melomakarona. Bánh được thực hiện với các thành phần như mật ong, dầu ô liu, và các loại hạt. Ảnh: Alexander Baxevanis/Flickr. .
mon an Giang sinh, banh ngot, trang mieng anh 12
Đức: Lebkuchen là một món bánh quy mềm xuất hiện từ năm 1300. Lebkuchen có vị ngọt từ mật ong và lớp kem lạnh phía trên. Ảnh: Thebittenword.com/Flickr. 
mon an Giang sinh, banh ngot, trang mieng anh 13
Hungary: Beigli là một loại bánh nướng cuộn truyền thống từ bột mì, quả óc chó. Ảnh: Ann T./Yelp.
mon an Giang sinh, banh ngot, trang mieng anh 14
Iceland: Vào dịp lễ, các gia đình người Iceland thường ngồi quây quần bên nhau để ăn Laufabrauð, loại bánh giòn, mỏng như một chiếc lá. Ảnh: Briansuda/Flickr. .
mon an Giang sinh, banh ngot, trang mieng anh 15
Ireland: Món bánh dịp lễ ở Ireland là hỗn hợp bánh xốp gồm trái cây, kem, sữa. Ảnh: AForestFrolic/Flickr. 
mon an Giang sinh, banh ngot, trang mieng anh 16
Italy: Panettone theo nghĩa đen có nghĩa là "bánh mì lớn", và thường dùng trong dịp lễ Giáng sinh ở Italy. Panettone có rất nhiều hương vị, nhưng panettone truyền thống là một bánh mì ngọt kết hợp cùng cam, vỏ chanh và nho khô. Ảnh: Nicola since 1972/Flickr. .
mon an Giang sinh, banh ngot, trang mieng anh 17
Jamaica: Bánh Giáng sinh Jamaica chứa đầy hỗn hợp trái cây khô và rất nhiều rượu rum. Ảnh: Lachlan Hardy/Flickr. .
mon an Giang sinh, banh ngot, trang mieng anh 18
Mexico: Buñuelos phổ biến trên khắp đất nước Mexico. Bánh trông giống như đĩa bột chiên được rắc đường. Ảnh: Baptiste Pons/Flickr. .
mon an Giang sinh, banh ngot, trang mieng anh 19
Na Uy: Bánh kransekake vòng hạnh nhân là món ăn phổ biến cho tất cả các dịp lễ lớn, bao gồm cả lễ Giáng sinh. Một chiếc bánh truyền thống gồm 18 vòng bánh được trang trí với lá cờ Na Uy. Ảnh: Gcbb/Flickr. .
mon an Giang sinh, banh ngot, trang mieng anh 20
Ba Lan: Món bánh quy nhân mứt kolaczki được ăn sau bữa tối của đêm Giáng Sinh ở Ba Lan. Ảnh: Kurmanstaff/Flickr. .
mon an Giang sinh, banh ngot, trang mieng anh 21
Tây Ban Nha: Kẹo turrón sẽ được bày bán ở các siêu thị ở Tây Ban Nha nhiều tuần trước lễ Giáng Sinh. Có hai loại kẹo là turrón cứng và turrón mềm. Ảnh: PincasPhoto/Flickr. .
mon an Giang sinh, banh ngot, trang mieng anh 22
Thụy Điển: Để chào mừng lễ Giáng sinh, các gia đình người Thụy Điển thường ăn bánh nghệ tây. Món bánh này thường có màu vàng đẹp mắt từ bột nghệ. Ảnh: Erik forsberg/Flickr. 

Minh Hải

Theo Business Insider

Bạn có thể quan tâm