Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Các món đồ bảo hộ cần thiết khi đi tour ngày Tết

Đi tour xe máy, xe môtô ngày Tết đòi người lái và cả bạn đồng hành trang bị đầy đủ các vật dụng bảo hộ cần thiết để đảm bảo an toàn.

Không chỉ trong dịp lễ Tết và mỗi khi có dự định thực hiện các chuyến đi chơi xa bằng xe máy, xe môtô thì chúng ta đều cần phải chuẩn bị đầy đủ những đồ bảo hộ cần thiết. Các vật dụng này vừa giúp tăng sự an toàn cho người đi xe, vừa giúp việc điều khiển xe thoải mái hơn.

Dưới đây là những món đồ bảo hộ đi xe 2 bánh nên có trong những chuyến đi phượt đường dài.

Nón bảo hiểm

Đi đường xa nên chọn sử dụng nón bảo hiểm 3/4 hoặc full-face. Với diện tích che phủ lớn, 2 loại nón bảo hiểm này vừa có độ an toàn cao, vừa góp phần giảm thiểu tiếng ồn cũng như bụi bẩn ảnh hưởng đến người đội. Tránh sử dụng nón bảo hiểm nửa đầu (nón 1/2) cho các chuyến đi xe vì tác dụng bảo vệ thấp, nếu có xảy ra va chạm dễ dẫn đến chấn thương cho người đội.

do bao ho anh 1

Giáp bảo hộ

Tuỳ theo khả năng kinh tế và sở thích mà người lái có thể lựa chọn loại giáp bảo hộ phù hợp. Có thể là áo giáp đơn, áo giáp bộ hoặc các loại giáp mảnh rời cho tay và chân. Khi mang giáp sẽ tăng khả năng cơ thể được bảo vệ nếu không may xảy ra tai nạn đâm đụng hay té ngã, tránh tổn thương các cơ quan phần mềm cũng như xương khớp.

do bao ho anh 2

Găng tay

Găng tay không chỉ giúp bảo vệ bàn tay mà còn đóng vai trò giảm mệt mỏi cho người lái khi phải điều khiển xe liên tục trong thời gian dài. Nếu lộ trình chủ yếu có thời tiết nắng nóng, khô ráo thì có thể chọn kiểu găng tay hở ngón. Còn nếu phải di chuyển đến vùng đồi núi thì nên chọn loại găng tay kín để giữ ấm.

Giày bảo hộ

Giày bảo hộ cũng là một chi tiết quan trọng nên có trong các chuyến đi chơi xa bằng xe máy khi đóng vai trò bảo vệ cho chân người dùng. Đồng thời, loại giày này cho khả năng bám tốt nên thao tác đạp phanh và số sẽ dễ dàng hơn. Nếu không có giày bảo hộ chuyên dụng, có thể ưu tiên sử dụng các loại giày thể thao kín chân để cho cảm giác thoải mái, tránh mang dép kẹp hoặc giày sandal.

do bao ho anh 3

Các vật dụng khác

Đề phòng trường hợp thời tiết đầu năm thất thường, đồ đi mưa nên được mang theo hành trang của chuyến đi phượt. Ngoài ra, bộ dụng cụ vá xe cầm tay, bộ dụng cụ sửa chữa và các bộ phận thay thế như ruột bánh xe, bugi... cũng rất cần thiết trong các trường hợp xe bị hư hỏng dọc đường.

Bảo dưỡng xe máy đi chơi Tết, những hạng mục cần quan tâm

Trước khi bước vào dịp nghỉ Tết, xe máy cần được chăm sóc và bảo dưỡng các hạng mục quan trọng như dầu bôi trơn, hệ thống điện hay bộ truyền động để có thể hoạt động trơn tru.

Hoàng Tuấn

Bạn có thể quan tâm

Xe máy