Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

#FORMAT

Các món bánh ăn vặt ít calo, bảo quản dài ngày

Những món bánh ăn vặt ít calo, được chế biến đơn giản với nồi chiên không dầu giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn nhưng vẫn đảm bảo chế độ eat clean.

banh it calo anh 1

Những món bánh ít calo, được chế biến đơn giản với nồi chiên không dầu giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn nhưng vẫn đảm bảo chế độ eat clean.

Zing chia sẻ 4 công thức bánh ăn vặt của độc giả Dương Yến Chi (Hà Nội), phù hợp với người theo đuổi chế độ eat clean. Các món bánh được gợi ý có thể bảo quản trong hộp kín ở tủ lạnh trong 3-4 ngày.



Bánh quy khoai lang mặn - 15 calo/ chiếc


Nguyên liệu:

  • 150 g khoai lang
  • 100 g bột mì nguyên cám/bột yến mạch
  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • 15 ml nước lọc
  • Hành lá, rau mùi
  • Muối

Cách làm:

Bước 1: Hấp chín khoai lang và nghiền nhuyễn.

Bước 2: Trộn đều cùng bột mì nguyên cám và chút muối.

Bước 3: Cắt nhỏ hành lá, rau mùi, sau đó trộn cùng hỗn hợp bột, lòng đỏ trứng và nước.

Bước 4: Nhồi bột đến khi mịn rồi cán mỏng. Dùng dao cắt thành từng miếng, lấy dĩa đâm nhẹ lên mặt bánh.

Bước 5: Nướng bánh trong nồi chiên không dầu ở mức 160 độ C trong 15 phút.



Bánh nhãn - 240 calo/100 g


Nguyên liệu:

  • 100 g bột bếp
  • 50 g bột mì nguyên cám
  • 3 quả trứng nhỏ
  • 20 ml mật ong
  • 30 ml nước
  • 1 thìa cà phê vani

Cách làm

Bước 1: Trộn đều tất cả các nguyên liệu trong tô và thêm nước từ từ.

Bước 2: Nhồi bột thành một khối đến khi mịn.

Bước 3: Chia bột và nặn thành những viên nhỏ bằng đầu ngón tay. Phần bột chưa dùng đến nên phủ màng bọc để tránh bị khô.

Bước 4: Cho bánh vào nồi chiên không dầu có sẵn giấy nến, cài đặt 160 độ C trong 15 phút.

Bước 5: Sau 15 phút, lấy bánh ra, đảo đều và nướng tiếp trong 10-15 phút.



Bánh quy hạt cà phê - 270 calo


Nguyên liệu hỗn hợp khô:

  • 200 g bột mì nguyên cám
  • 10 g bột cacao
  • Muối

Nguyên liệu hỗn hợp ướt:

  • 20 g bơ đậu phộng
  • 15-20 g đường ăn kiêng
  • Bột cà phê đen
  • 1 quả trứng
  • 30-40 ml sữa
  • Tinh dầu vani

Cách làm:

Bước 1: Hòa tan 1 gói cà phê đen với 10-15 ml nước, để nguội.

Bước 2: Trộn đều tất cả các nguyên liệu hỗn hợp khô.

Bước 3: Đổ cà phê đen đã hòa tan vào với các nguyên liệu hỗn hợp ướt.

Bước 4: Lọc phần hỗn hợp khô qua rây vào hỗn hợp ướt.

Bước 5: Nhồi bột thành một khối mịn.

Bước 6: Chia bột thành các phần nhỏ 6-7 g. Dùng cạnh phẳng nhấn vào phần bột để tạo hình như hạt cà phê.

Bước 7: Nướng trong nồi chiên không dầu ở mức 180 độ C trong 15 phút.



Bánh cookie - 264 calo


Nguyên liệu:

  • 1 quả trứng
  • 1 lòng đỏ trứng
  • 45 g bột mì nguyên cám
  • 5 g đường ăn kiêng
  • 1 nhúm nhỏ bột nở
  • 1 thìa cà phê bột cacao
  • Muối

Cách làm:

Bước 1: Đánh tan trứng và lòng đỏ trứng, sau đó thêm đường và tiếp tục thao tác.

Bước 2: Rây bột mì nguyên cám, bột nở, muối và bột tạo vị cacao vào hỗn hợp trứng, sau đó trộn đều. Có thể thêm nước nếu hỗn hợp bị khô. Phần bột đặc sệt là đạt yêu cầu.

Bước 3: Cho hỗn hợp bánh vào túi bắt kem để tạo hình.

Bước 4: Đặt bánh vào nồi chiên không dầu, cài đặt 175 độ C trong 15 phút.

Người dân nước nào tặng nhau thịt hộp dịp Trung thu?

Như Việt Nam và nhiều quốc gia châu Á khác, Trung thu thường diễn ra vào ngày 15/8 (âm lịch). Mỗi quốc gia lại có phong tục khác biệt trong dịp này.

Món bánh bao độc đáo hình quả cam

Với những vết sần sùi, màu sắc tự nhiên của chiếc bánh dưới đây khiến nhiều người lầm tưởng là trái cam. Tuy nhiên, đây là chiếc bánh bao được tạo hình bởi độc giả Lương Thanh.

Công thức nấu món Việt của Kiều Trinh Xíu

Những ngày giãn cách, Kiều Trinh có nhiều thời gian vào bếp chuẩn bị bữa ăn cho cả gia đình. Nữ diễn viên cho biết cô hứng thú với công thức làm bánh xèo, cơm tấm, bánh cuốn...

Quỳnh Anh

Ảnh: Cheesee_diet

Bạn có thể quan tâm