Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Các món ăn thể hiện sự đảm đang của 'Hội ghét bếp' mùa dịch

Thời gian cách ly xã hội là dịp để nhiều người trổ tài nấu nướng của bản thân. Tuy nhiên, điều này cũng phát sinh những tình huống trớ trêu khiến dân mạng “cười bò”.

Mi tom cai tim,  banh meo mat va nhung mon an kho do cua dan mang anh 1

Vì lệnh cách ly xã hội, nhiều quán ăn, nhà hàng buộc phải đóng cửa để ngăn chặn sự lây lan của virus. Tận dụng thời gian nghỉ tránh dịch, nhiều người đã tìm niềm vui với việc trổ tài làm bếp. Với các tín đồ "thích ăn thì lăn vào bếp", đây là cơ hội tốt để khoe tài nấu nướng của mình. Ảnh: Hoa Quỳnh Nguyễn.

Mi tom cai tim,  banh meo mat va nhung mon an kho do cua dan mang anh 6

“Đúng công thức, quy trình, nêm nếm như hướng dẫn, nhưng cái mình làm ra sao bi kịch quá” là lời bày tỏ trên mạng của khá nhiều đầu bếp bất đắc dĩ. “Một công thức 2 số phận” là một trong những tình huống trớ trêu nhất với hội mới vào bếp lần đầu. Ảnh: Vy Thái.

Mi tom cai tim,  banh meo mat va nhung mon an kho do cua dan mang anh 7

Gần đây khi món nước Dalgona xuất xứ từ Hàn Quốc bắt đầu phủ sóng mạng xã hội Việt Nam. Thu Sương (17 tuổi, TP.HCM) đã “xắn tay áo” vào bếp thực hiện ngay để được thưởng thức món cà phê “trendy”. Nhưng khi so thành quả với phiên bản nguyên gốc, 10X rút ra kết luận “mình nên uống cà phê gói thì hơn”. Ảnh: K Crush.

Di chuyển vạ vật bằng xe du lịch khắp nơi, tránh né lệnh phong tỏa

Dịch bệnh hoành hành khiến cuộc sống của những người du lịch bằng xe van có nhiều thay đổi. Họ không thể tìm được nơi dừng chân tạm thời do lệnh phong tỏa.

Hiểu My

Bạn có thể quan tâm