Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Các luật sư của ông Trump sẽ 'xung trận' như thế nào?

Trong buổi làm việc ngày 12/2, nhóm luật sư của ông Trump sẽ trình bày các lập luận để bảo vệ cựu tổng thống trước cáo buộc của công tố viên đại diện cho Hạ viện.

Chi tiết chiến thuật bào chữa của nhóm luật sư đại diện ông Trump chưa được xác nhận. Tuy nhiên, có một số nội dung gần như chắc chắn sẽ được các luật sư sử dụng, BBC đưa tin.

Các luật sư sẽ dùng quyền tự do ngôn luận theo Tu chính án thứ nhất của hiến pháp Mỹ để bảo vệ những thông điệp ông Trump đưa ra trong ngày xảy ra vụ nổi loạn ở Điện Capitol.

Nhiều khả năng các luật sư sẽ tranh luận rằng bài phát biểu của ông Trump không có ngôn từ công khai kêu gọi bạo lực, và vì vậy cựu tổng thống không thể bị quy trách nhiệm cho hành động của người biểu tình.

luan toi ong trump anh 1

David Schoen, một luật sư trong nhóm pháp lý của ông Trump. Ảnh: LA Times.

Thực tế, trong bài phát biểu bên ngoài Nhà Trắng sáng 6/1, ông Trump đã kêu gọi người biểu tình tuần hành tới Điện Capitol trong hòa bình.

Nhóm pháp lý của ông Trump cũng sẽ tìm cách khẳng định luận tội lần hai là hành động do đảng Dân chủ thúc đẩy vì mục tiêu chính trị đảng phái.

Trong các bình luận đưa ra tới nay, nhóm luật sư của ông Trump cáo buộc phe Dân chủ "đạo đức giả ghê gớm".

Luật sư David Schoen nói phe Dân chủ không đưa ra được bằng chứng thật sự, và đoạn video "gây sốc" trình chiếu suốt 2 ngày qua được làm giống như một "bộ phim".

Nhóm luật sư nhiều khả năng sẽ bỏ qua câu hỏi từ các công tố viên chất vấn lý do cựu tổng thống không ngay lập tức có hành động để chấm dứt vụ nổi loạn, mà chỉ phản ứng muộn màng sau đó nhiều giờ.

Các luật sư sẽ có 16 giờ để trình bày các lập luận bảo vệ ông Trump. Tuy nhiên, nhóm pháp lý cho biết nhiều khả năng sẽ chỉ cần tới 4 giờ để đưa ra hết các luận điểm, giúp đẩy nhanh tốc độ phiên tòa.

Vali hạt nhân của ông Pence gặp nguy hiểm trong vụ hỗn loạn 6/1

Trong vụ việc ở Điện Capitol xảy ra hôm 6/1, chiếc vali hạt nhân của cựu Phó tổng thống Mike Pence gặp nguy hiểm khi chỉ cách những người nổi loạn vài chục mét.

Gala xuân ở Trung Quốc gây bất bình vì vũ công vẽ mặt đen

Việc các vũ công Trung Quốc vẽ mặt đen khi tham gia biểu diễn trong tiết mục về người châu Phi đang gây bất bình.

Châu Á đón năm mới Tân Sửu bất chấp dịch bệnh

Các thành phố ở châu Á vẫn trang hoàng theo chủ đề năm Âm lịch Tân Sửu đón Tết Nguyên đán, trong bối cảnh một số biện pháp phòng chống dịch bệnh được duy trì.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Mỹ Thế giới