Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Các loại rau củ quả bảo quản được lâu

Nếu biết cách bảo quản, bạn có thể giữ được chúng trong vài tuần, vài tháng và thậm chí là đến nửa năm.

Cac loai rau cu qua giu duoc lau anh 1

Táo: loại trái cây phổ biến không chỉ cung cấp nhiều dinh dưỡng mà bạn còn có thể giữ chúng rất lâu. Trung bình một quả táo có thể giữ được độ tươi đến 4 tuần ở nhiệt độ thường và 2 tháng trong tủ lạnh. Cách nhận biết táo hỏng là nếu chúng bị nhăn nheo bên ngoài và mềm hoặc đen bên trong. Ảnh: The Verge.

Cac loai rau cu qua giu duoc lau anh 2

Bắp cải: Là một trong những loại rau hữu ích và quen thuộc với nhiều người, bắp cải có thời hạn sử dụng đáng kể. Tuy nhiên, để giữ bắp cải lâu nhất, bạn cần tuân thủ một số nguyên tắc: Không rửa cho đến khi bạn sử dụng, vận chuyển nhẹ nhàng vì bắp cải sẽ dễ hỏng nếu bị dập và cuối cùng là bảo quản chúng trong tủ lạnh. Bạn sẽ giữ bắp cải tươi đến 2 tháng nếu làm theo cách này. Ảnh: Spruce Eats.

Cac loai rau cu qua giu duoc lau anh 3

Lựu: Quả lựu và hạt lựu có hạn sử dụng khác nhau. Hạt lựu chỉ có thể giữ được trong khoảng 1 tuần, nếu muốn lâu hơn, bạn phải cho chúng vào hộp và đông lạnh. Trong khi, quả lựu trong môi trường lạnh có thể tươi lâu đến 3 tuần. Nếu thấy vỏ quả lựu chuyển sang màu nâu, hoặc sờ vào thấy mềm, bạn không nên sử dụng chúng. Tương tự, nếu hạt lựu chuyển sang màu nâu, chúng cũng đã hỏng. Ảnh: McCornmik.

Cac loai rau cu qua giu duoc lau anh 4

Cam: Trong điều kiện nhiệt độ thường, cam chưa gọt giữ được độ tươi trong 2-3 tuần. Tuy nhiên, nếu bạn giữ chúng trong ngăn đựng trái cây của tủ lạnh, hạn sử dụng của chúng có thể lên đến 2 tháng. Nếu đã cắt nhỏ, cam sẽ chỉ để được một ngày hoặc hoặc tối đa là vài ngày trong tủ lạnh. Hãy để ý những đốm ẩm, mốc trắng và sự đổi màu trên cam, đó là cách bạn nhận biết chúng đã hỏng hay chưa. Ảnh: Unsplash.

Cac loai rau cu qua giu duoc lau anh 5

Khoai tây: Giống với các loại củ khác, khoai tây có "độ bền" đáng ngưỡng mộ. Một củ khoai tây có thể để được từ 2 đến 5 tuần với điều kiện thường và lên đến 4 tháng trong tủ lạnh. Một lưu ý cho bạn là nếu bảo quản ngoài tủ lạnh, hãy đảm bảo giữ chúng ở nơi thoáng mát để hạn chế việc nảy mầm và hư hỏng. Ngoài ra, bạn cũng có thể đông lạnh một số món ăn từ khoai tây như khoai tây chiên, khoai tây luộc, nướng hoặc khoai tây nghiền và giữ chúng như vậy trong tối đa 8 tháng. Ảnh: Eat this, not that.

Cac loai rau cu qua giu duoc lau anh 6

Cà rốt: Tuổi thọ của cà rốt phụ thuộc phần lớn vào trạng thái của nó. Cà rốt tươi, nguyên củ có xu hướng giữ được trong khoảng 4 hoặc 5 tuần, trong khi nếu bị cắt nhỏ, thời hạn sẽ chỉ còn lại tối đa 4 tuần, cà rốt đã nấu chín không nên ăn sau 1 tuần. Để giữ chúng lâu nhất đến khi sử dụng, bạn hãy cho cà rốt vào túi và bỏ vào tủ lạnh, lưu ý là không gọt vỏ. Nếu trên thân cà rốt xuất hiện chấm trắng, hiện tường này là bình thường, những củ cà rốt này chỉ bị khô và vẫn có thể ăn được. Tuy nhiên, nếu cà rốt trở nên mềm hoặc nhũn, chúng đã bị hư. Ảnh: Live Science.

Cac loai rau cu qua giu duoc lau anh 7

Khoai lang: Khoai lang có thể giữ được từ 4 đến tối đa 6 tháng nếu bạn làm theo cách bảo quản sau: Giữ chúng trong túi giấy tối màu, tránh xa các loại rau khác, đặc biệt là hành tây. Hành tây thải ra loại khí khiến khoai lang mọc mầm và thối rữa. Ảnh: Eat this, not that.

Cac loai rau cu qua giu duoc lau anh 8

Bông cải: Hai loại súp lơ xanh và trắng cần có quy trình bảo quản cụ thể để có thể giữ được trong nhiều tuần. Bạn nên cắt bỏ phần lá thừa và bọc bông cải trắng chưa rửa vào khăn giấy ẩm. Sau đó, cho chúng vào túi nhựa có đục lỗ và bỏ vào ngăn kéo tủ lạnh. Bạn sẽ giữ được chúng đến 4 tuần trong môi trường như vậy. Bông cải xanh thường nhanh héo hơn bông cải trắng. Để bảo quản bông cải xanh, hãy cắt bỏ một ít phần thân cây và cắm toàn bộ vào một lọ hoặc thau chứa nước, sau đó cho vào tủ lạnh. Vì bông cải xanh chứa cả phần hoa của cây, việc cắm chúng vào nước sẽ giữ độ tươi đến vài tuần. Ảnh: The land connection.

10 đoàn tàu sang trọng bậc nhất thế giới

Du khách không chỉ trải nghiệm dịch vụ cao cấp mà còn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp lộng lẫy của những chuyến tàu hàng đầu này.

Các loại thực phẩm có thể dự trữ lâu dài

Bên cạnh thịt, cá, trứng... bạn có thể chuẩn bị các loại thực phẩm có hạn sử dụng lâu dài, dễ bảo quản, để đảm bảo nhu cầu ăn uống khi không thể ra ngoài.

Sang Trần

Bạn có thể quan tâm