Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Các loại đá mang lại may mắn cho Bảo Bình

Những người sinh từ 20/1-18/2 thường thân thiện và hòa đồng nhất trong số các cung hoàng đạo. Các loại đá dưới đây giúp Bảo Bình vun đắp tình bạn và mang lại sự tĩnh tâm.

da mang lai may man anh 1
Ngọc hồng lựu (garnet): Đây là loại đá may mắn cho những người sinh tháng giêng ở hầu hết các loại lịch như Ả rập, Do Thái, Italy, Ba Lan, Nga, hay lịch Ấn Độ cổ. Ngọc hồng lựu có nhiều loại và nhiều màu sắc khác nhau như đỏ, xanh lá, vàng và đen, trong đó màu xanh lá có giá đắt nhất. Tên Garnet có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp "granatum", nghĩa là hạt lựu vì hình dáng viên đá giống như hạt lựu đỏ tươi.
Trong quá khứ, bạn bè thường tặng nhau ngọc hồng lựu làm quà với ẩn ý sẽ gặp lại trong tương lai. Điều này cũng đại diện cho Bảo Bình, những người có sức mạnh nằm ở tình bạn và các mối quan hệ. Người ta tin rằng ngọc hồng lựu mang lại sức mạnh và giúp chữa bệnh, đặc biệt là bệnh trầm cảm. Ảnh: Aliexpress.

 

da mang lai may man anh 2
Mã não rêu: Loại này không hẳn là mã não, nhưng có cấu trúc rất giống mã não. Đá có màu xanh rêu nên được gọi là mã não rêu, làm tăng khả năng hùng biện và mở rộng quan điểm, điểm đáng chú ý của Bảo Bình. Ngoài ra, nó còn mang cho người đeo sự điềm tĩnh và tập trung, rất có ích cho Bảo Bình đầy trí tuệ nhưng tính khí lại hay thất thường. Ảnh: Etsy.

 

da mang lai may man anh 3
Đá Sugilite: Đá được đặt tên theo tiến sĩ địa chất người Nhật Ken-ichi Sugi, người phát hiện ra mẫu vật đầu tiên của loại tinh thể này năm 1944. Còn được gọi là luvilite, tinh thể Royal Azel hay tinh thể New Age, nó có dải màu từ hồng đến tím. Đá Sugilite giúp Bảo Bình cân bằng giữa tâm trí, cơ thể và tinh thần, giảm stress và làm tĩnh tâm, đồng thời xua tan năng lượng tiêu cực như sự giận dữ và oán hận. Ảnh: Fineindianart.

 

da mang lai may man anh 4
Ngọc lam: Ngọc lam có mối liên hệ mật thiết với sao Thiên Vương, hành tinh bảo hộ Bảo Bình. Ngọc lam có các màu từ xanh lá đến xanh dương, có tác dụng mang lại may mắn trong một số lĩnh vực như tình bạn, tiền bạc, thành công và tình yêu. Ngoài ra, ngọc lam giúp Bảo Bình tĩnh tâm và làm lành các vết thương. Ảnh: Behance.

 

da mang lai may man anh 5
Ngọc lưu ly (Lapis lazuli): Trước khi sao Thiên Vương được phát hiện năm 1781, sao Thổ là hành tinh chi phối Bảo Bình. Ngọc lưu ly có liên hệ mật thiết với sao Thổ, có màu xanh dương sáng rất hiếm. Loại đá này mang lại sự sáng tạo, giúp mở rộng nhận thức và quan điểm cho người đeo nó. Ảnh: Pinterest.

 

da mang lai may man anh 6
Jasper: Jasper là loại đá trầm tích silic thường gặp trong thiên nhiên ở những vùng có núi lửa dưới nước. Vì thế, jasper có sắc màu rực rỡ như đỏ, xanh lá, vàng, trắng và đen với nhiều hoa văn lạ mắt như dải, vạch, hoặc chấm. Jasper giúp cân bằng năng lượng, bình ổn cảm xúc và chữa bệnh. Ảnh: Craftsy.

 

Thúy Nguyễn

Bạn có thể quan tâm