Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những điều các hãng smartphone nên từ bỏ trong năm 2021

Đây là những xu hướng mà các hãng nên từ bỏ vì không còn phù hợp với nhu cầu người dùng và bối cảnh mới.

Nhung xu huong smartphone nen dung lai vao nam 2021 anh 1

Đặt hậu tố “5G” trong tên sản phẩm. Trong 2 năm gần đây, tên gọi smartphone thường có hậu tố “5G” (Galaxy Note20 Ultra 5G, Mi 10T Pro 5G…) để nhấn mạnh công nghệ mạng hoặc phân biệt với phiên bản 4G. Tuy nhiên với việc 5G đã được thử nghiệm, triển khai rộng rãi tại nhiều quốc gia, các nhà sản xuất không cần đặt hậu tố “5G” trong tên sản phẩm vào năm 2021 nữa. Ảnh: Android Authority.

Nhung xu huong smartphone nen dung lai vao nam 2021 anh 2

Mặt lưng nhựa trên smartphone cao cấp. Trong năm 2020, Samsung đã ra mắt Galaxy Note20 với mặt lưng nhựa giả kính. Dù chất lượng khá tốt, mặt lưng này chưa đủ thuyết phục khách hàng khó tính. Năm 2021, dòng máy tầm trung Galaxy A có thể chuyển từ mặt lưng nhựa bóng sang nhựa giả kính để tăng độ sang trọng, còn dòng cao cấp nên sử dụng mặt lưng kính cho mọi phiên bản. Ảnh: Android Authority.

Nhung xu huong smartphone nen dung lai vao nam 2021 anh 3

Trang bị camera 2 MP. Những smartphone tầm trung hiện nay thường có 3-4 camera sau, nhưng sẽ gồm một hoặc 2 camera với độ phân giải chỉ 2 MP. Hầu hết đánh giá cho thấy chất lượng từ các camera này khá kém. Sang năm 2021, các hãng smartphone có thể chú trọng cải thiện chất lượng camera trên sản phẩm tầm trung thay vì “chạy đua” số lượng như hiện tại. Ảnh: Android Authority.

Nhung xu huong smartphone nen dung lai vao nam 2021 anh 4

Công suất sạc thấp. Trong khi một số smartphone của Xiaomi, Huawei hay Oppo đã hỗ trợ công suất sạc pin từ 65 W trở lên, các công ty lớn như Apple, Google lại chỉ trang bị sạc 18-20 W cho những chiếc iPhone, Pixel cao cấp của họ. Năm 2021, công suất sạc trên các sản phẩm này nên được tăng lên để đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng cao của người dùng. Ảnh: TechRadar.

Nhung xu huong smartphone nen dung lai vao nam 2021 anh 5

Cập nhật phần mềm quá ngắn. Google và Samsung đang là 2 nhà sản xuất cam kết cập nhật Android mới cho smartphone trong 3 năm. Trong khi đó, một số hãng như OnePlus, Motorola khiến người dùng không hài lòng khi chỉ hứa cập nhật một bản Android cho dòng Nord N hay Edge+ có giá 1.000 USD. Sau khi bị người dùng chỉ trích, Motorola đã kéo dài thời gian cập nhật Android cho Edge+ lên 2 năm. Ảnh: Tom’s Guide.

Nhung xu huong smartphone nen dung lai vao nam 2021 anh 6

Liên tục tăng giá smartphone cao cấp. Trong năm 2020, smartphone cao cấp từ Xiaomi hay OnePlus - các hãng có truyền thống giới thiệu smartphone cấu hình cao, giá phải chăng - đều đắt hơn phiên bản cũ, một phần đến từ chip xử lý đắt hơn. Điều đó khiến lượng smartphone cấu hình cao, giá tốt trong năm 2020 rất hiếm. Hy vọng trong năm 2021, sẽ có nhiều smartphone cấu hình cao, giá rẻ hơn được ra mắt. Ảnh: Android Authority.

Nhung xu huong smartphone nen dung lai vao nam 2021 anh 7

Ra mắt quá nhiều biến thể. Một trong những xu hướng của các công ty là ra mắt nhiều phiên bản khác nhau của một smartphone (Redmi 9 có tới 8 biến thể), nhưng sự khác biệt là rất nhỏ. Trong năm 2021, các hãng điện thoại có thể giảm lượng biến thể của smartphone để người dùng dễ lựa chọn, đồng thời tập trung cải thiện chất lượng sản phẩm. Ảnh: Gearbest.

Những chiếc smartphone đáng mua trong năm 2020 Người dùng thường chọn lựa những chiếc điện thoại theo nhu cầu riêng như chụp ảnh đẹp, cấu hình mạnh, dễ bỏ túi hoặc dòng smartphone có tầm giá rẻ hợp lí.

Những smartphone thất bại của năm

Bên cạnh một số sản phẩm ấn tượng, đây là những mẫu smartphone thất bại đáng chú ý trong năm 2020.

Dấu ấn thương hiệu Việt trên thị trường smartphone

Gia nhập thị trường 2 năm nhưng VinSmart đã để lại nhiều dấu ấn khi vào top 3 hãng có thị phần lớn nhất Việt Nam, đồng thời lên kế hoạch gia nhập thị trường Mỹ vào năm 2021.

Phúc Thịnh

Theo Android Authority

Bạn có thể quan tâm

iPhone Mobile Công nghệ

03:06 Ly do Apple khong lam TV hinh anh

Lý do Apple không làm TV

0

Apple luôn là hãng có nhiều sản phẩm công nghệ thành công nhất trên thị trường như iPhone, iPad và smartwatch. Tuy nhiên, Apple lại không mở rộng thị trường để sản xuất smart TV.