Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Các hãng PC đua nhau cười nhạo MacBook mới từ Apple

Dell, Asus, Lenovo vừa đồng loạt đem so sánh chiếc MacBook 2015 từ Apple để khẳng định, sản phẩm của họ thậm chí còn ấn tượng hơn.

Sau khi Apple cho ra mắt MacBook Retina 12 inch siêu mỏng, sự chú ý của giới công nghệ ngay lập tức đổ dồn vào sản phẩm này. Điều đó không khỏi khiến các đối thủ nóng mắt, bởi rõ ràng Apple không phải hãng duy nhất tạo ra những sản phẩm ultrabook ấn tượng.

Hàng loạt hãng sản xuất PC vừa khơi mào cuộc chiến với MacBook mới của Apple, đầu tiên là Asus.

Hãng này khẳng định chiếc Zenbook UX305 sở hữu độ mỏng còn ấn tượng hơn MacBook, trong khi giá bán chỉ bằng một nửa.

Trong khi đó, Dell lại tập trung vào chê bai phần cạnh viền và độ phân giải màn hình của MacBook. Dell chia sẻ trên Twitter, chiếc XPS 13 của họ sở hữu viền màn hình mỏng hơn nhiều, trong khi màn hình sở hữu 5,7 triệu điểm ảnh, nhiều hơn đến 2 triệu điểm ảnh so với màn hình Retina 12 inch.

Lenovo cũng không nằm ngoài cuộc chơi. Họ lên tiếng chê bai chất lượng màn hình, độ mỏng và thiết kế một cổng USB duy nhất của MacBook 12 inch.

Không riêng chiếc MacBook, dòng sản phẩm đồng hồ thông minh Watch của Apple cũng nhận khá nhiều lời chế giễu từ các đối thủ, điển hình là Asus hay Pebble.

MacBook 12 inch: Logo không phát sáng, camera tệ

Chiếc MacBook Retina 12 inch của Apple chỉ có camera 480p, logo táo khuyết ở mặt sau cũng không còn phát sáng khi mở máy nhưng thêm một số tính năng thú vị.

Đức Nam

Bạn có thể quan tâm