Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Các hãng hàng không mở nhiều chuyến bay đến Hải Phòng

Sau khi Dự án xây dựng mở rộng Cảng hàng không Quốc tế Cát Bi (Hải Phòng) được khánh thành vào 12/5, các hãng hàng không đã khai trương nhiều đường bay mới đến và đi từ Hải Phòng.

Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã đưa máy bay hiện đại thế hệ mới Boeing 787 Dreamliner thực hiện hai chuyến bay khai trương đi/đến sân bay Cát Bi trong ngày.

Chiếc máy bay Boeing 787 Dreamliner (số hiệu VN-A861) đã thực hiện thành công chuyến bay VN1182 từ TP HCM hạ cánh tại sân bay quốc tế Cát Bi lúc 9h25 và chuyến bay VN1183 khởi hành từ sân bay Cát Bi đi TP HCM lúc 10h45 phút.

San bay quoc te Cat Bi anh 1

Thủ tướng cắt băng chào mừng chuyến bay Boeing 787 đầu tiên đến sân bay này. Ảnh: Tiến Tuấn.

Vietnam Airlines đã khai thác đường bay đi/đến Hải Phòng từ những năm 1990, đến nay vẫn đang tiếp tục duy trì, phát triển để thành phố Hải Phòng cùng với Hà Nội trở thành trung tâm trung chuyển của khu vực Bắc Bộ.

Hiện, Vietnam Airlines và Jetstar Pacific đang khai thác khoảng 100 chuyến/tuần trên 4 đường bay đi và đến sân bay Cát Bi, trong đó Vietnam Airlines khai thác 3 đường bay Hải Phòng - TP HCM/Đà Nẵng/Nha Trang và Jetstar Pacific khai thác 2 đường bay Hải Phòng - TP HCM/Buôn Mê Thuột.

Bên cạnh đó, Hải Phòng cũng là điểm đến trọng tâm, nằm trong chương trình thương hiệu kép giữa Vietnam Airlines và Jetstar Pacific để phục vụ nhu cầu đa dạng của hành khách đi và đến khu vực duyên hải Bắc Bộ của Việt Nam.

Cũng trong sáng 12/5, hãng hàng không giá rẻ Vietjet đã khai trương 3 đường bay mới từ Hải Phòng đi Phú Quốc, Đà Lạt, Buôn Ma Thuột mang đến nhiều cơ hội đi lại, du lịch, giao thương giữa các địa phương trong cả nước.

Công Khanh

Bạn có thể quan tâm

Hải Phòng Xã hội