Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Các hãng hàng không dùng chung quầy làm thủ tục

Cục Hàng không vừa đề nghị các hãng hàng không Vietnam Airlines, VietJet Air, Jetstar Pacific phối hợp sử dụng chung các quầy làm thủ tục (check-in) tại các cảng hàng không.

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Lại Xuân Thanh cho biết, Cục đã có văn bản đề nghị Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) và các hãng hàng không Vietnam Airlines, VietJet Air, Jetstar Pacific phối hợp sử dụng chung các quầy làm thủ tục (check-in) tại các cảng hàng không. 

ACV sẽ căn cứ trên tình hình thực tế của các cảng hàng không để chủ động điều phối, lên kế hoạch sử dụng các quầy làm thủ tục một cách linh hoạt, tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng.

Theo ông Thanh, việc dùng chung các quầy làm thủ tục sẽ giúp tận dụng tối đa và linh hoạt cơ sở vật chất phục vụ hành khách. Đặc biệt là vào các khung giờ cao điểm tại các cảng hàng không có lượng hành khách thông quan lớn, hạn chế tình trạng hành khách dồn ứ cục bộ tại một số quầy làm thủ tục check-in, ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ tại cảng hàng không.

Nhân viên Vietnam Airlines trả tiền tỷ khách để quên

Trong lúc làm vệ sinh trên tàu bay, nhân viên Nguyễn Thị Đoán thuộc xí nghiệp thương mại mặt đất Nội Bài đã nhặt được gói báo chứa gần 864 triệu đồng của khách để quên.

 

http://tuoitre.vn/tin/kinh-te/20151030/cac-hang-hang-khong-dung-chung-quay-lam-thu-tuc/993517.html

Theo Lê Nam/Tuổi Trẻ

Bạn có thể quan tâm

ACV Kinh doanh