Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Microsoft muốn năm 2020 'không tồn tại'

Tham gia thử thách tổng kết năm 2020 bằng một từ trên Twitter, các hãng công nghệ đã có nhiều câu trả lời về một năm đầy biến động.

Cac hang cong nghe tham gia thu thach tong ket 2020 anh 1

“404” được Microsoft Edge sử dụng để tổng kết năm 2020. Trong giao thức HTTP, 404 là mã lỗi của “Không tìm thấy trang” (Page not found), xuất hiện khi người dùng truy cập đường dẫn website bị xóa hoặc không tồn tại.

Cac hang cong nghe tham gia thu thach tong ket 2020 anh 2

YouTube tham gia thử thách bằng từ “Unsubscribe” (Hủy đăng ký). Năm nay, YouTube sẽ không phát hành Rewind 2020, video tổng kết những sự kiện, xu hướng nổi bật trong năm.

Cac hang cong nghe tham gia thu thach tong ket 2020 anh 3

Adobe tham gia thử thách bằng câu trả lời “Ctrl + Z”. Trong một số phần mềm, đây là phím tắt cho hành động “Hoàn tác” (Undo), xóa bỏ thao tác vừa thực hiện để quay về trạng thái trước đó. Người dùng @japeth1907 thậm chí sửa thành “Ctrl + A > Delete” (chọn tất cả rồi xóa).

Cac hang cong nghe tham gia thu thach tong ket 2020 anh 4

Trong khi đó, câu trả lời của Adobe Photoshop là “Masking”. Đây là công cụ quan trọng của Photoshop, và mask (khẩu trang) cũng là vật dụng được nhắc đến nhiều nhất trong năm.

Cac hang cong nghe tham gia thu thach tong ket 2020 anh 5

Lyft, dịch vụ gọi xe tại Mỹ chấm 0/5 sao cho năm 2020. Ngoài dịch bệnh Covid-19, năm nay còn chứng kiến nhiều sự kiện như cháy rừng tại Australia, biểu tình sau cái chết của George Floyd ở Mỹ. Ảnh: BoredPanda.

Cac hang cong nghe tham gia thu thach tong ket 2020 anh 6

Tài khoản chính thức của Windows sử dụng một từ đơn giản là “Delete” (Xóa). Bên dưới, người dùng @druv91 còn đề nghị “Shift + Delete”, cụm phím xóa vĩnh viễn trong Windows.

Cac hang cong nghe tham gia thu thach tong ket 2020 anh 7

Dịch vụ gọi video Zoom trả lời bằng từ “Unstable” (Bất ổn). Zoom là một trong những dịch vụ gọi video tăng trưởng mạnh trong năm nay khi dịch bệnh khiến nhiều người phải học tập, làm việc tại nhà.

Cac hang cong nghe tham gia thu thach tong ket 2020 anh 8

Tài khoản Xbox sử dụng chữ “F” để nói về năm 2020. Bắt nguồn từ một cảnh trong game Call of Duty: Advanced Warfare (2014), người chơi sẽ nhấn phím F để tỏ lòng thành kính trước một chiếc quan tài. Từ đó, người dùng Internet đã sử dụng chữ F để “Pay respects” (tỏ lòng thành) trước một nhân vật, sự kiện nổi bật.

Cac hang cong nghe tham gia thu thach tong ket 2020 anh 9

Tài khoản của nhà bác học Albert Einstein sử dụng từ “Time” (Thời gian) để miêu tả năm 2020. Được Twitter công nhận chính thức, tài khoản này do Greenlight, tổ chức được ủy quyền của Einstein, vận hành và duy trì.

Cac hang cong nghe tham gia thu thach tong ket 2020 anh 10

Trong khi đó, IBM sử dụng mã nhị phân cho từ “Skip” (Bỏ qua). Dịch vụ nghe nhạc Pandora cũng có câu trả lời tương tự.

Cac hang cong nghe tham gia thu thach tong ket 2020 anh 11

Tài khoản của ứng dụng nhắn tin Messenger sử dụng từ “Unsend” (Thu hồi tin nhắn). Được Twitter khởi động vào ngày 4/12, thử thách miêu tả năm 2020 bằng một từ hiện có hơn 269.000 lượt thích và hàng chục nghìn phản hồi.

Những công nghệ đột phá làm nên vaccine Covid-19 Trước đây, các nhà khoa học phải mất 8 năm để bào chế vaccine thì hiện tại họ chỉ mất khoảng 8 tháng. Họ đã sử dụng công nghệ gì để tạo ra các liều vaccine ngừa Covid-19?

YouTube tràn ngập video giả kết quả bầu cử Mỹ

Những video giả mạo kết quả bầu cử tổng thống Mỹ trên YouTube thu hút hàng chục nghìn lượt xem trước khi bị gỡ.

Phúc Thịnh

Bạn có thể quan tâm

YouTube Internet Công nghệ