Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Các giải pháp chi tiêu hiệu quả đầu năm

Sau Tết, người tiêu dùng cần chủ động trong việc cân đối chi tiêu bằng các giải pháp tài chính hiện đại.

Hoạt động mua bán diễn ra sôi nổi tại các khu chợ, trung tâm thương mại. Bên cạnh đó, nhu cầu mua sắm tiêu dùng, vui chơi giải trí trong những dịp lễ sắp tới đang nóng dần lên sau khoảng thời gian hạ nhiệt trong kỳ nghỉ Tết. Nhu cầu đi kèm các khoản chi tiêu trong gia đình như học phí, sinh hoạt, chăm con… vô hình chung trở thành mối băn khoăn của rất nhiều người sau Tết.

Chị Thu Hà - tiểu thương (quận Gò Vấp, TP.HCM) cho biết: “Tết xong là tôi phải lo đóng học phí cuối kỳ cho con. Ngoài ra còn các khoản chi khác nữa, không khéo co kéo thì thu không đủ bù chi”.

Việc cân đối chi tiêu không còn quá khó nếu người tiêu dùng biết tận dụng các hình thức mua sắm trực tuyến, công cụ thanh toán đa tiện ích như thẻ tín dụng. Anh Huỳnh Dũng, nhân viên văn phòng (quận 4, TP.HCM) chia sẻ: “Khi đi du lịch, tôi ngại nhất là việc thanh toán hóa đơn. Lựa chọn thẻ tín dụng để chi trước một phần, rồi trả dần sau giúp tôi đỡ áp lực hơn”.

Việc mua sắm online và sử dụng các dịch vụ thanh toán trực tuyến trên các trang thương mại điện tử đã trở thành thói quen của nhiều người tiêu dùng hiện nay. Đối tượng đặc biệt quan tâm là giới trẻ, nhân viên văn phòng. Hình thức này giúp bạn chủ động lựa chọn sản phẩm yêu thích, nhận nhiều ưu đãi từ các chương trình khuyến mãi, giảm giá, tiết kiệm thời gian và chi phí.

FE Credit anh 1
Mua sắm online và thanh toán trực tuyến trên đã trở thành thói quen của nhiều người tiêu dùng.

Với thẻ tín dụng, người tiêu dùng có thể mua sắm hàng hóa - dịch vụ một cách dễ dàng, thuận tiện và nhanh chóng. Thẻ tín dụng còn hỗ trợ người tiêu dùng giảm bớt áp lực tài chính thông qua việc chi tiêu trước, trả tiền sau và được miễn lãi trong vòng 45 ngày.

Người dùng còn được ưu đãi trả góp 0% khi sử dụng thẻ tín dụng để mua sắm các mặt hàng trả góp tại các siêu thị điện máy, trung tâm thương mại, cửa hàng, online… Chỉ với các bước đơn giản, chủ thẻ đã có thể chuyển đổi chi tiêu vừa thanh toán sang hình thức trả góp hàng tháng.

FE Credit anh 2
Với thẻ tín dụng, người tiêu dùng có thể mua sắm dễ dàng, thuận tiện và nhanh chóng.

Thấu hiểu nhu cầu chi tiêu, mua sắm của người tiêu dùng, FE Credit ra mắt thẻ tín dụng FE Credit Plus+ MasterCard. Đây là thẻ tín dụng đầu tiên được thiết kế phục vụ tối đa tiện ích hàng ngày, đem đến nhiều ưu đãi cho chủ thẻ. 

Người dùng được ưu đãi tạm ứng tiền mặt với mức phí 1%, miễn phí thường niên trọn đời và hạn mức lên đến 60 triệu đồng. Thẻ còn có nhiều tiện ích chuyên biệt như: Selfie Plus+ (chọn hình ảnh từ điện thoại in lên thẻ nhằm thể hiện cá tính riêng); Xăng Plus+ (mua xăng qua phiếu mua hàng, khoản chi sẽ được ghi nợ tự động vào tài khoản thẻ đối với cả những đại lý không chấp nhận thanh toán thẻ).

Bên cạnh đó là thẻ thanh toán học phí Plus+ (thanh toán học phí và được ghi nợ tự động vào thẻ), nạp tiền điện thoại Plus+ (nạp tiền điện thoại di động bằng cách tính phí trên thẻ), thanh toán hóa đơn Plus+ (thanh toán hóa đơn dịch vụ hàng tháng). Bạn có thể chọn hình thức điểm thưởng Plus+ tích lũy hàng ngày (tích lũy cho tất cả các giao dịch chi tiêu, một triệu điểm thưởng tương đương 1 triệu đồng).

FE Credit là một trong số ít đơn vị tiên phong trong ngành tài chính tiêu dùng với 6 năm hoạt động. FE Credit có các sản phẩm chủ đạo như vay tiền mặt, mua xe máy, thiết bị điện tử gia dụng, thẻ tín dụng. Thủ tục đơn giản, thời gian giải ngân nhanh chóng, thời hạn vay linh hoạt cùng dịch vụ tư vấn khách hàng tận tâm. FE Credit đã phục vụ gần 4 triệu khách hàng trên toàn quốc. Để có thông tin chi tiết hoặc đăng ký mở thẻ, độc giả truy cập website hoặc gọi 0839111555.Giang Hoàng Nhơn

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh