Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Các em tan học vào trường đánh nhau, được làm lại, tôi cũng bó tay'

Sau 15 ngày bị đình chỉ công tác, hiệu trưởng trường THCS Phù Ủng, Hưng Yên, cho rằng học sinh tan học quay vào trường đánh nhau, là trường hợp bất khả kháng.

Trao đổi với phóng viên sáng 17/4, sau 15 ngày bị tạm đình chỉ công tác, ông Nhữ Mạnh Phong, Hiệu trưởng trường THCS Phù Ủng (Ân Thi, Hưng Yên), cho rằng ngay khi có quyết định đình chỉ công tác, ông đi làm bình thường nhưng chỉ phụ công việc của trường. Một phó phòng giáo dục của huyện đảm đương việc điều hành.

“Công việc của tôi 15 ngày qua là phó phòng giáo dục huyện giao gì, mình làm đấy. Mình chỉ là người trợ giúp. Hiện, tôi chưa có thêm quyết định gì về công việc sắp tới”, ông Phong cho hay.

Trong 15 ngày ông Phong bị tạm đình chỉ, huyện lập tổ công tác điều tra về vụ việc nữ sinh bị đánh. Ông có làm việc mấy hôm với tổ công tác.

Dinh chi hieu truong vu nu sinh bi danh anh 1
Ông Nhữ Mạnh Phong - Hiệu trưởng trường THCS Phù Ủng - trao đổi về sự việc. Ảnh: VTC.

“Hiện, tôi rất buồn. Tôi công tác 33 năm trong ngành. Nguyên nhân học sinh bạo lực, tôi cho là do cả từ phía nhà trường, gia đình và xã hội. Còn việc lột quần áo học sinh do các em bị tiêm nhiễm từ xã hội" - ông Phong chia sẻ và khẳng định - “Học sinh học xong quay lại trường đánh nhau, được làm lại, tôi cũng bó tay. Đó là việc bất khả kháng".

Hiệu trưởng trường THCS Phù Ủng cũng cho biết 4 nữ sinh đánh bạn đã đi học bình thường và nạn nhân cũng đã ổn định tâm lý, trở lại lớp. Nhà trường có hỏi muốn đổi lớp không, nữ sinh bị đánh vẫn muốn học ở lớp cũ.

Trước đó liên quan vụ việc em H.Y. bị bạn đánh hội đồng, lột đồ giữa lớp, ông Nguyễn Văn Doanh, chú nạn nhân, chỉ trích nhà trường yêu cầu học sinh xóa hết clip, thay vì thông tin đầy đủ về sự việc để gia đình đưa cháu đi điều trị kịp thời.

Ông Phong khẳng định việc chỉ đạo nhân viên nhà trường xóa clip để làm dịu tình hình, tránh gây thiệt thòi cho nữ sinh, chứ không phải nhằm che giấu sự việc.

Sáng 31/3, Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ về trường THCS Phù Ủng làm việc. Lãnh đạo trường báo cáo vụ việc xảy ra cuối giờ học thứ sáu (22/3). Sau khi giáo viên và học sinh về hết, 5 nữ sinh có hành vi đánh đập, đạp nhiều lần vào đầu, người, lột hết đồ của em H.Y. và quay clip.

Sáng 23/3, nhà trường mời 5 học sinh trên cùng gia đình làm việc. Hiệu trưởng đề nghị đình chỉ 5 nữ sinh đánh bạn đến hết năm, nhưng sau đó các gia đình xin chỉ đình chỉ 1 tuần vì là học sinh cuối cấp. Gia đình em H.Y. đồng ý phương án này.

Trường cũng yêu cầu các em trên xóa clip nhưng sau đó nó được phát tán trên mạng. Gia đình nạn nhân đã có đơn trình báo với các cơ quan chức năng đề nghị làm rõ và xử lý nghiêm.

Trưởng phòng GD&ĐT huyện Ân Thi đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nhữ Mạnh Phong từ ngày 1 đến 15/4. Giáo viên chủ nhiệm lớp nữ sinh H.Y. cũng bị tạm đình chỉ.

'Sao họ ác thế, không đưa cháu tôi đi khám kịp thời?' Anh Nguyễn Văn Doanh, chú của nữ sinh bị bạn học đánh hội đồng, cho rằng nhà trường đã lừa gia đình khi không cung cấp đầy đủ thông tin.

Vụ nữ sinh bị đánh: Cách chức ban giám hiệu rất đau nhưng phải làm

Theo cô Nguyễn Minh Ngọc, nhà trường, giáo viên chủ nhiệm hãy thấy xấu hổ sau vụ học sinh bị đánh hội đồng ở Hưng Yên. Nhiều ý kiến cho rằng cần xử lý nghiêm những người liên quan.


https://www.tienphong.vn/giao-duc/chia-se-bat-ngo-cua-hieu-truong-truong-nu-sinh-bi-lot-quan-ao-danh-hoi-dong-1403365.tpo

Theo Đỗ Hợp / Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục