Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Các đôi quen qua app hẹn hò thường muốn cưới, có con

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí khoa học PLOS One cho thấy các đôi quen nhau qua ứng dụng hẹn hò thường tạo dựng mối quan hệ gắn bó hơn là những người tình cờ gặp ngoài đời.

Các ứng dụng hẹn hò như Tinder, Bumble thường bị rêu rao là tạo ra những mối quan hệ hời hợt dựa trên ngoại hình hơn là sự đồng điệu về cảm xúc.

Tuy nhiên, nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí khoa học PLOS One hôm 28/12/2020 cho thấy các đôi quen nhau qua ứng dụng hẹn hò thường tạo dựng mối quan hệ sâu sắc hơn những người tình cờ gặp gỡ trực tiếp, theo CNN.

Nhóm nghiên cứu từ Đại học Geneva (UNIGE) Thụy Sĩ đã phân tích dữ liệu năm 2018 trên 3.250 người trưởng thành về các mối quan hệ tình cảm, bao gồm cách họ gặp gỡ và muốn tiến tới với bạn tình, trong 10 năm qua.

Trong nhóm đối tượng khảo sát, 500 người từng gặp nửa kia thông qua các ứng dụng, trang web hẹn hò hoặc dịch vụ hẹn hò online.

Cac doi quen qua app hen ho thuong muon cuoi nhau anh 1

Các đôi quen qua ứng dụng hẹn hò thường muốn tạo dựng mối quan hệ sâu sắc với nhau. Ảnh: Shutterstock.

Trái với định kiến ​​của nhiều người về app hẹn hò, những người quen qua mạng có nhiều khả năng muốn chung sống, kết hôn và có con với nhau so với các đôi gặp gỡ ngoài đời.

“Nghiên cứu không chỉ ra ý định cuối cùng của các đôi là chung sống lâu dài hay ngắn hạn, nhưng không có sự khác biệt trong ý định kết hôn. Họ có thể coi sống thử như một giai đoạn tiền hôn nhân”, TS Gina Potarca - tác giả chính của nghiên cứu - lưu ý với CNN.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy so với những năm trước, xu hướng gặp gỡ qua mạng đang trở nên phổ biến hơn ở Thụy Sĩ. “Internet đang biến đổi sâu sắc cách mọi người gặp gỡ nhau”, TS Potarca nói.

Ứng dụng hẹn hò cũng có thể tạo điều kiện thuận lợi cho các mối quan hệ yêu xa, bởi người dùng dễ dàng kết nối với nhau bất chấp khoảng cách địa lý.

Cac doi quen qua app hen ho thuong muon cuoi nhau anh 2

Internet đang biến đổi sâu sắc cách mọi người gặp gỡ nhau. Ảnh: Getty.

Bên cạnh đó, nhóm nghiên cứu cho biết các app hẹn hò khuyến khích “sự pha trộn” giữa những người có trình độ học vấn khác nhau, đặc biệt là giữa phụ nữ học vấn cao và đàn ông học vấn thấp hơn.

Các đôi gặp nhau trên ứng dụng hẹn hò cũng hài lòng về chất lượng mối quan hệ và cuộc sống của họ tương tự những người gặp nhau theo cách khác.

“Các ứng dụng hẹn hò trở nên phổ biến hơn trong thời kỳ phong tỏa và giãn cách xã hội vào năm nay. Bởi vậy, có thể yên tâm gạt bỏ những lo ngại đáng báo động về tác động lâu dài của việc sử dụng các công cụ này”, TS Potarca nói thêm.

Vợ chồng trẻ Trung Quốc phải nhờ bố mẹ nuôi con vì kiệt sức

Ở vùng nông thôn thuộc một số tỉnh miền Đông Trung Quốc, nhiều cặp vợ chồng trẻ sống chung với bố mẹ sau khi kết hôn để san sẻ gánh nặng nuôi con và gánh vác nghĩa vụ đôi bên.

Thiên Nhi

Bạn có thể quan tâm